Mỹ xác nhận trường hợp nhiễm virus viêm phổi lạ đầu tiên

10:50 | 22/01/2020

|
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 21/1 xác nhận đã phát hiện trường hợp đầu tiên nghi nhiễm virus lạ gây viêm phổi đang bùng phát ở Trung Quốc.
my xac nhan truong hop nhiem virus viem phoi la dau tien
Dịch viêm phổi bắt nguồn từ Trung Quốc có xu hướng lan rộng. (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo CDC, bệnh nhân là một nam giới trong độ tuổi khoảng 30, sống tại hạt Snohomish, Washington. Danh tính của bệnh nhân chưa được tiết lộ. Hiện người đàn ông này đang được cách ly tại một trung tâm y tế ở Everett, Washington.

Người này đã đến sân bay quốc tế Seattle-Tacoma hôm 15/1 trước khi các sân bay ở Mỹ bắt đầu lắp đặt thiết bị kiểm tra thân nhiệt hành khách đề phòng nguy cơ lây lan virus lạ gây viêm phổi xuất hiện trước đó ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Bệnh nhân trên chỉ đến trung tâm y tế vào ngày 19/1.

Hiện CDC và giới chức địa phương tìm hiểu để xác định những người mà bệnh nhân trên đã tiếp xúc để đề phòng nguy cơ lây bệnh.
CDC cho hay, nguy cơ với cộng đồng vẫn tương đối thấp, song cho biết đã nâng mức độ cảnh báo với công dân tránh đến Vũ Hán, Trung Quốc từ cấp độ 1 lên cấp độ 2.

Dịch viêm phổi do virus lạ bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc từ cuối năm 2019. Dịch có xu hướng diễn biến phức tạp khi đến nay số người tử vong vì virus viêm phổi lạ đã tăng lên 6 người và hơn 290 trường hợp phát hiện có mầm bệnh. Ngoài Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng ghi nhận các trường hợp có virus viêm phổi lạ Vũ Hán.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ra chỉ đạo phải “kiểm soát hoàn toàn” dịch bệnh này và các quan chức phải “đặt mạng sống và sức khỏe của người dân” lên hàng đầu.

Theo Dân trí

my xac nhan truong hop nhiem virus viem phoi la dau tienMỹ ngăn quân đội Nga tới căn cứ không quân tại Syria
my xac nhan truong hop nhiem virus viem phoi la dau tienTrump ca ngợi tình bạn với Tập Cận Bình
my xac nhan truong hop nhiem virus viem phoi la dau tienThầy trò vùng cao cùng nấu bánh chưng tặng học sinh nghèo đón Tết

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn