Mỹ tiết lộ số tiền vũ trang cho quân đội Ukraine
Washington đã cấp cho quân đội Ukraine hơn 1,3 tỷ đô la (1,16 tỷ euro) kể từ năm 2014, người phát ngôn Lầu Năm Góc Eric Pahon nói với tờ báo Nga Izvestia.
![]() |
| Quân đội Mỹ và Ukraine |
Theo ông, số tiền này được dùng để củng cố quân đội và cải thiện sự tương tác giữa quân đội Ukraine với NATO.
Washington tiếp tục khuyến khích ý định tham gia Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương của Ukraine, vị quan chức Mỹ cho biết thêm.
"Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ quyền tự do lựa chọn tương lai và chính sách quốc tế của Ukraine", ông Pahon nói.
Một đạo luật sửa đổi hiến pháp đã có hiệu lực ở Ukraine từ tháng 2/2019 cho phép nước này gia nhập NATO và Liên minh châu Âu.
Theo các chuyên gia, Kiev sẽ không thể trở thành thành viên NATO trong 20 năm tới, vì để được chấp thuận, quốc gia này phải đáp ứng một số tiêu chí cụ thể mà Ukraine còn lâu mới đạt được.
Th.Long
AFP
-
Giảm thuế doanh nghiệp: Thêm nguồn lực cho sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng
-
Thống nhất thiết lập cơ chế, chính sách đặc thù cho các dự án khu đô thị lấn biển
-
Xem xét đề xuất giảm 30% thuế cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ
-
Thủ tướng: Hết niên hạn chung cư, quyền sở hữu căn hộ vẫn được bảo vệ
-
Đề xuất hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công

