Mỹ tiếp tục trừng phạt các quan chức cấp cao Venezuela
![]() |
| Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và các tướng lĩnh quân đội |
Nhằm tiếp tục gây sức ép với chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, ngày 2/8, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ cấm hai quan chức cấp cao Venezuela tới nước này.
Theo đó, hai quan chức Venezuela bị cấm tới Mỹ, bao gồm Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Bastardo Mendoza và Tư lệnh Tổng cục Tình báo quân đội Hernandez Dala.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc, ông Bastardo Mendoza và ông Hernandez Dala vi phạm nhân quyền, đàn áp phe đối lập.
Hồi tháng 2 năm nay, Mỹ cũng đã thực hiện các biện pháp trừng phạt tài chính đối với hai vị quan chức này cùng 3 quan chức cấp cao khác của Venezuela.
Chính quyền của Tổng thống Trump đã đưa Tổng thống Nicolas Maduro và hơn 100 quan chức Venezuela, cùng những người liên quan vào danh sách trừng phạt.
Bình An
AP
-
Khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
-
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng
-
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động
-
Những tư liệu ảnh quý về Chiến thắng Điện Biên Phủ
-
Việt Nam - Cuba: Tình hữu nghị vượt qua mọi thử thách của thời gian
