Mỹ sẽ xả kho dự trữ dầu chiến lược để dìm giá dầu
![]() |
Kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ |
Khoảng 03h50 GMT ngày 16/7, một thùng WTI giao hàng trong tháng 8, giảm 31 cent, xuống còn 70,70 USD, trong các trao đổi điện tử ở châu Á.
Dầu thô Brent từ Biển Bắc, giảm 38 cent xuống còn 74,95 USD/thùng.
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết hôm 13/7 rằng OPEC và mười đối tác có thể tăng sản lượng lên hơn một triệu thùng.
Đồng thời, chính quyền của Tổng thống Donald Trump và các quan chức phương Tây đang xem xét sử dụng kho dự trữ dầu chiến lược nếu mức tăng sản lượng của Saudi Arabia và các nước OPEC không đủ để kìm hãm sự gia tăng giá vàng đen.
"Tôi tự hỏi về khả năng ông Trump sẽ đạt được thỏa thuận với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khi họ gặp nhau ở Helsinki, theo đó Nga sẽ bơm thêm dầu để hạ nhiệt thị trường", ông Greg McKenna - chuyên gia phân tích ở AxiTrader cho biết.
"Cuộc chiến thương mại (giữa Mỹ và Trung Quốc) có thể sẽ bớt căng thẳng trong tuần này, đó sẽ làm cho dầu tăng giá. Nhưng chính quyền Trump đang xem xét nghiêm túc việc sử dụng kho dự trữ chiến lược, điều này có thể ảnh hưởng tới giá dầu", Stephen Innes, một nhà phân tích tại Oanda nói.
Hôm thứ Sáu tuần trước, dầu Brent đóng cửa ở mức 75,33 USD/thùng trên sàn giao dịch liên lục địa London (ICE), tăng 88 cent.
Th.Long
AFP
-
Sửa đổi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thiết lập cơ chế hỗ trợ và giám sát rõ ràng
-
EVNGENCO1: Giữ vững nhịp độ sản xuất, đầu tư xây dựng bám sát tiến độ
-
EVN điều chỉnh tăng giá điện thêm 4,8%
-
Tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ cụm dự án truyền tải giải tỏa công suất NMĐ Nhơn Trạch 3, 4
-
Giải bài toán bất cập về giá điện