Mỹ nói vũ khí mới của Triều Tiên không phải tên lửa đạn đạo
![]() |
| Quyền Bộ trưởng Shanahan trong một sự kiện hồi tháng 3. Ảnh: AFP. |
"Có một vụ thử vũ khí, nhưng đó không phải tên lửa đạn đạo. Chúng tôi sẽ không thay đổi phương án đối phó hay điều chỉnh hoạt động trong khu vực", quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan hôm qua phát biểu, nhưng từ chối bình luận về các thông tin được tình báo Mỹ thu thập.
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm 18/4 cho biết lãnh đạo Kim Jong-un vừa giám sát cuộc thử nghiệm vũ khí chiến thuật mới có "chế độ dẫn đường chiến đấu khác biệt" và "đầu đạn uy lực". Vụ thử được tiến hành bởi Học viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên.
Truyền thông Triều Tiên mô tả vũ khí chiến thuật mới của họ được bắn bằng nhiều phương pháp khác nhau với từng loại mục tiêu.
![]() |
| Kim Jong-un giám sát diễn tập ở một đơn vị không quân Triều Tiên hôm 17/4. Ảnh: KCNA. |
Theo các chuyên gia, cụm từ "vũ khí chiến thuật" được sử dụng cho thấy Triều Tiên không khai hỏa tên lửa chiến lược tầm xa trong vụ thử. Vũ khí chiến thuật thường có tầm bắn ngắn và chủ yếu được sử dụng trong các trận đánh hoặc chiến trường cụ thể. Bộ Tư lệnh Bắc Mỹ và Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ cũng không phát hiện bất cứ tên lửa đạn đạo nào của Triều Tiên được phóng lên gần đây.
Động thái này đánh dấu lần thử vũ khí công khai đầu tiên của Bình Nhưỡng kể từ sau cuộc gặp lịch sử giữa lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore hồi năm ngoái, diễn ra chưa đầy hai tháng sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội.
Theo Vnexpress.net
-
Iran tuyên bố "chờ lệnh khai hỏa"; Tàu chở hàng từ Abu Dhabi bị UAV tấn công
-
Tổng thống Trump đi tìm "công thức thần kỳ" chấm dứt xung đột với Iran
-
Tổng thống Trump: "Dự án Tự do" sẽ tạm dừng trong một khoảng thời gian ngắn
-
Trung Quốc kích hoạt luật chống trừng phạt: Bước ngoặt trong cuộc đối đầu với Mỹ
-
Mỹ chặn bắt ba tàu chở dầu của Iran tại khu vực châu Á
-
Đổi mới mạnh mẽ công tác hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật
-
Khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
-
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng
-
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động
-
Những tư liệu ảnh quý về Chiến thắng Điện Biên Phủ

