Mỹ dừng đấu giá khoan dầu khí ở 78,2 triệu mẫu Anh ngoài Vịnh Mexico

02:06 | 18/02/2021

|
Gần đây, 78,2 triệu mẫu Anh được đề xuất bán cho khai thác dầu và khí đốt trong vùng biển liên bang trên Vịnh Mexico được ấn định vào tháng 3 đã bị Cục Quản lý Năng lượng Đại dương tạm dừng đấu giá.
Tin thị trường: Xuất nhập khẩu dầu thô và khí đốt đều giảmTin thị trường: Xuất nhập khẩu dầu thô và khí đốt đều giảm
Doanh số bán khí đốt của Gazprom bất ngờ tăng lên mức cao nhất từ trước đến nayDoanh số bán khí đốt của Gazprom bất ngờ tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay
Mỹ dừng đấu giá khoan dầu khí ở 78,2 triệu mẫu Anh ngoài Vịnh Mexico
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Vào cuối tháng Giêng, Chính quyền Biden đã ban hành lệnh hành pháp đến tất cả các cơ quan liên bang để xem xét việc khoan trên các vùng đất và vùng biển công cộng rồi đưa ra lệnh cấm các hoạt động khoan mới. Chính quyền Biden cũng ra lệnh cho các cơ quan liên bang xem xét và bỏ trợ cấp nhiên liệu hóa thạch để thay vào đó đầu tư vào các nghiên cứu và phát triển nhằm mở rộng việc sử dụng năng lượng tái tạo.

Những quyết định này dự kiến ​​sẽ tác động rất lớn đến lĩnh vực dầu khí của Louisiana vì nhiều giếng đã đóng cửa do giá mỗi thùng thấp.

Theo Cục Quản lý Năng lượng Đại dương, Thềm lục địa ngoài Vịnh Mexico trải dài 160 triệu mẫu Anh và ước tính có 48 tỷ thùng dầu dự trữ chưa được khám phá và 141 nghìn tỷ ft3 khí đốt tự nhiên.

Có 14.594 lô chưa mở bán đấu giá vào tháng 3, trước đó đã bị hoãn lại từ tháng 8 do đại dịch coronavirus và thị trường bất ổn.

Những người ủng hộ ngành dầu khí vẫn lạc quan rằng sau khi xem xét lại vấn đề môi trường, chính phủ liên bang có thể cho phép các hợp đồng thuê mới ngoài khơi vào một ngày nào đó.

Chỉ có 15 giàn khoan hoạt động ở Vịnh Mexico tính đến ngày 12/2, giảm so với 22 giàn khoan so với năm ngoái, theo Baker Hughes.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

  • bidv-pay
  • yen-tu