Mỹ bác thông tin điều thêm 14.000 quân tới Trung Đông

15:43 | 07/12/2019

|
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ mới đây bác tin điều thêm 14.000 quân tới Trung Đông, khẳng định Washington đủ sức ngăn ngừa xung đột tại khu vực này.
my bac thong tin dieu them 14000 quan toi trung dong
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper

Trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc phòng ở California diễn ra hôm 6/12, Bộ trưởng Mark Esper cho biết: "Mọi chỉ huy đều muốn tăng cường năng lực chiến đấu. Song, chúng tôi tin rằng, Mỹ có đủ lực lượng ở khu vực để răn đe và ngăn ngừa xung đột. Không có đề xuất triển khai thêm 14.000 quân tới Trung Đông vào thời điểm này".

Ông Esper không loại trừ khả năng sẽ tăng cường, hay luân chuyển lực lượng tới Trung Đông trong tương lai, nhưng bác bỏ thông tin Mỹ có kế hoạch tăng gấp đôi lực lượng ở khu vực này.

Người đứng đầu Lầu Năm góc cho hay: "Con số không tới 14.000 lính, đó là thông tin hoàn toàn không đúng".

Tuyên bố kể trên được đưa ra trong bối cảnh Thời báo phố Wall dẫn lời quan chức Mỹ giấu tên cho biết, Washington có thể điều thêm hàng chục tàu chiến, cùng khí tài quân sự và 14.000 binh sĩ tới Trung Đông để đối phó với những mối đe dọa tiềm tàng.

Được biết, người phát ngôn Lầu Năm Góc Alyssa Farah ngày 5/12 cũng bác thông tin cho rằng Mỹ sẽ triển khai thêm 14.000 binh sĩ đến Trung Đông.

Bình An

Reuters

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn