Một kẻ đánh bom liều chết bị tiêu diệt ở Paris
![]() |
| Cảnh sát phong tỏa khu vực sau khi một kẻ cầm dao xông vào đồn cảnh sát bị bắn chết |
Theo những thông tin đầu tiên, vào lúc gần giữa trưa hôm nay (theo giờ Paris), ngày 7/1, một người đàn ông cầm dao và cầm trên tay một vật khả nghi (có thể là thuốc nổ) đã cố gắng xông vào tòa nhà của cảnh sát quận 18. Cảnh sát canh gác lối vào đã nổ súng, kẻ tấn công bị thương nặng và chết trước khi được cấp cứu.
Đài phát thanh France Info cũng đưa tin kẻ tấn công đeo đai tự sát và hét lớn: “Allahu Akbar!” (tiếng Ả Rập: Thượng đế vĩ đại).
Sự trùng hợp có lẽ không phải ngẫu nhiên: hôm nay là chẵn 1 năm kể từ ngày xảy ra cuộc tấn công vào tòa soạn tuần báo Charlie Hebdo ở Paris.
Xin nhắc lại diễn biến của sự việc năm ngoái: hai kẻ lạ mặt đã đột nhập vào phòng biên tập của Charlie Hebdo và nổ súng vào những người có mặt trong phòng, giết chết 12 người, trong đó có hai cảnh sát.
Hiện cảnh sát đang điều tra nhân thân hung thủ và động cơ, mục đích của vụ khủng bố ngày hôm nay.
Thiện Tâm
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Bộ Công Thương bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo các dự án năng lượng trọng điểm
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược
-
BSR vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất, cung ứng tối đa xăng dầu cho nền kinh tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam

