Thứ tư 29/01/2020 16:03

Lừa người đặt mua cá qua Facebook

14:45 | 10/12/2019

|
Nguyễn Thị Thu Thương (32 tuổi) chào bán 1,4 tấn cá đao trên trang Facebook cá nhân, khi nhận tiền cọc thì cắt mọi liên lạc.

Chiều 9/12, Thương bị Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) tạm giữ để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lua nguoi dat mua ca qua facebook
Nghi can Thương bị cảnh sát bắt.

Trước đó, chị Chu ở phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn trình báo nhà chức trách về việc đặt mua 1,4 tấn cá đao với giá gần 170 triệu đồng của một người có tài khoản Trang Phạm trên Facebook.

Theo yêu cầu của người này, chị chuyển khoản 60 triệu đồng tiền đặt cọc song không được nhận hàng và bị chặn mọi liên lạc.

Công an xác định Thương là chủ tài khoản nêu trên. Thương khai đã lập các trang Facebook mang tên Trang Phạm, Nguyễn Giỏi với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thương tham gia các hội nhóm buôn bán hải sản, sau đó lên mạng tải hình ảnh các mặt hàng có giá trị lớn rồi rao bán. Khi có người hỏi mua, Thương sẽ làm giả phiếu giao nhận hàng, phương tiện vận chuyển, số điện thoại nhà xe rồi gửi hình ảnh qua Facebook cho bị hại tin tưởng, chuyển tiền.

Ngoài chị Chu, Thương còn chiếm đoạt hơn 23 triệu đồng của hai người ở Hà Nội, Bến Tre.

Theo VnExpress

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
mien bac giam mua tu ngay mai

Miền Bắc giảm mưa từ ngày mai

Những cơn mưa rào và giông sẽ duy trì hết đêm nay, từ mùng 2 Tết miền Bắc chỉ còn mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ Hà Nội cao nhất 18, thấp nhất 12.