Long An: Xác minh vụ trưởng công an xã bắn dân bị thương

15:15 | 11/10/2019

2,402 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Ngày 11/10, Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, ông Trần Văn Trước cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ trưởng công an xã trong lúc tuần tra đã bắn trúng người dân.

Cụ thể trước đó, ngày 3/10, trưởng Công an xã Nhơn Hòa Lập là ông Đặng Văn Em cùng một số thành viên khác đi làm nhiệm vụ trên tuyến kênh Thanh Niên, qua địa bàn xã.

Trong lúc tuần tra đoàn phát hiện hai người (được xác định là Trần Quốc Công, SN 1985, ngụ xã Bắc Hòa, huyện Tân Thạnh và Nông Văn Toàn, ngụ huyện Mộc Hóa) đang sử dụng vỏ lãi, dùng phương tiện đánh bắt thủy sản bằng điện nên yêu cầu dừng lại kiểm tra. Nhưng cả hai người không chấp hành mà điều khiển vỏ lãi bỏ chạy và còn chống trả lại lực lượng.

Trong quá trình truy đuổi, làm việc thì trưởng Công an xã Đặng Văn Em đã bắn nhiều phát chỉ thiên để cảnh cáo. Sau khi truy đuổi áp sát thì khẩu súng do trưởng Công an xã đang mang theo bị bóp cò bắn trúng vào người anh Trần Quốc Công. Bị trúng đạn, bị thương, anh Công rơi xuống kênh.

Ngay sau đó anh Công được sơ cứu và nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Vết thương chỉ trúng phần mềm nên không nguy hiểm đến tính mạng. Hiện anh Công đang nằm điều trị tại Bệnh viện Quân y 7A, TP HCM.

"Sau khi xảy ra vụ việc, gia đình Trưởng công an xã Nhơn Hòa Lập có đến gia đình tôi hỏi thăm và bước đầu có đưa 20 triệu đồng để tôi điều trị", anh Công cho biết.

Hiện vụ việc đang được các ngành chức năng, Công an tỉnh Long An điều tra, xác minh làm rõ.

Lê Duy