Thứ ba 18/02/2020 16:24

Long An: Kiểm tra đột xuất quán ăn nghi "chặt chém" khách

14:13 | 23/01/2020

|
Một quán ăn trên địa bàn xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức, Long An) nghi "chặt chém" khách với giá 500.000 đồng cho 1 đĩa cơm và 1 tô hủ tiếu.

Sáng 23/1, ông Nguyễn Ngọc Huân - Chủ tịch UBND xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức, Long An) cho biết,  ngay sau khi mạng xã hội phản ánh, đoàn kiểm tra liên ngành xã Thạnh Đức đã tiến hành kiểm tra hành chính quán ăn nghi "chặt chém" khách nằm ven tuyến giao thông thuộc địa bàn xã.

Tuy nhiên, chủ quán ăn này không thừa nhận mà chỉ nói tính đúng giá; ngoài ra hành vi quơ tay làm hỏng điện thoại của khách cũng không xảy ra.

"Đoàn chỉ lập biên bản tình trạng quán kinh doanh chứ chưa có cơ sở xử lý việc "chặt chém" khách" - ông Huân nói.

long an kiem tra dot xuat quan an nghi chat chem khach
Đoàn liên ngành xã Thạnh Đức kiểm tra quán ăn nghi "chặt chém" khách

Trước đó, trên mạng xã hội phản ánh: khoảng 19 giờ ngày 22/1, hai anh em quê Trà Vinh trên đường từ TP HCM về nhà ăn tết, đến đoạn km 1936 QL1 thuộc ấp 2, xã Thạnh Đức họ ghé vào quán để ăn. Khi gọi một tô hủ tíu chay, đĩa cơm sườn thì bị "hét giá" 500 ngàn đồng. Người em gái phản ứng không ăn, sau đó lấy ĐTDĐ quay lại sự việc. Một thanh niên trong quán bước ra cự cãi và cho rằng việc khách tự ý quay clip mà chưa được sự đồng ý là khó chấp nhận. Thanh niên này còn quơ tay làm rơi điện thoại xuống đất. Người anh trai cũng phản ứng nói rằng giá quá cao không chấp nhận trả tiền, nhưng cuối cùng phải chấp nhận.

Sau khi nắm được thông tin trên mạng xã hội, đoàn kiểm tra liên ngành của xã Thạnh Đức tiến hành kiểm tra đột xuất. Tại thời điểm kiểm tra, chủ quán quê Vũng Tàu xuất trình có giấy phép kinh doanh, không có tiếp viên và khẳng định "Chỉ tính 40 ngàn đồng cho một món thôi, quán không tính giá như vậy. Nếu cần kêu hai khách đó quay lại để đối chất".

Tuy nhiên khách đã về quê, chưa có địa chỉ cụ thể và không chứng cứ chứng minh, đoàn kiểm tra chỉ lập biên bản ghi nhận sự việc.

Trước đó, quán ăn này cũng đã từng bị người dân phản ánh và tố "chặt chém" hai tô hủ tíu giá 200 ngàn đồng, nhưng chỉ có hai lát thịt mỏng, nước lèo đã nguội không thể ăn được. Phát hiện kiểu làm ăn gian dối này, UBND xã đã tiến hành kiểm tra nhưng vẫn không thể xử lý, do khách bỏ đi về miền Tây.

Lê Duy

long an kiem tra dot xuat quan an nghi chat chem khach

 

Thêm một quán ăn bị tố “chặt chém” khách ở Long An
long an kiem tra dot xuat quan an nghi chat chem khach

 

Vụ “chặt chém” khách ở Long An: Chủ quán xin lỗi, chính thức nghỉ bán
long an kiem tra dot xuat quan an nghi chat chem khach

 

Long An: Thông tin mới nhất về vụ quán nước “chặt chém” khách bị đập phá

 

 

 

 

 

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
tam dich vinh phuc xu ly rac thai nhu the nao

"Tâm dịch" Vĩnh Phúc xử lý rác thải như thế nào?

Vĩnh Phúc là địa phương có số người nhiễm dịch bệnh Covid-19 nhiều nhất cả nước (11 người). Câu hỏi "địa phương này xử lý rác thải như thế nào?" được dư luận đặc biệt quan tâm.