Lợi dụng thời tiết xấu, phiến quân khủng bố tấn công SAA tại Hama
![]() |
| Các binh sĩ SAA tại Hama |
Theo đài truyền hình Nhà nước Syria, phiến quân đã tấn công vào các vị trí của SAA ở tỉnh Hama lúc 1h30' (giờ địa phương).
Được biết, các tay súng khủng bố đã lợi dụng điều kiện thời tiết xấu để tiến hành vụ tấn công kể trên.Tuy nhiên, lực lượng SAA đã dũng cảm đẩy lùi vụ tấn công, tiêu diệt nhiều phiến quân, phá hủy nhiều thiết bị và vũ khí của chúng.
Về phía quân đội chính phủ Syria, một số binh sĩ cũng bị thiệt mạng và bị thương.
Thực tế, tỉnh Idlib là một trong số những khu vực ở Syria có nhiều phiến quân, đặc biệt là những tay súng thuộc nhóm khủng bố Jabhat Nusra. Bên cạnh đó, hàng nghìn tay súng đã được chuyển từ các vùng khác ở Syria tới tỉnh này.
Trước đó, vào cuối tháng 2, khi trả lời phỏng vấn Đài phát thanh Al Mayadeen, Cố vấn chính trị và truyền thông của Tổng thống Syria Bashar Assad, Bouthaina Shaaban nói rằng, giới lãnh đạo Syria đã quyết tâm giành lại quyền kiểm soát tỉnh Idlib và đang thảo luận khung thời gian cũng như cách thức thực hiện.
Mai Lâm
SPN
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm chính thức Thái Lan
-
Bộ Công Thương đề xuất lập Cục Năng lượng - Dầu khí
-
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi
-
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
-
Yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa
