Liên tiếp phát hiện cần sa "bay" từ Mỹ về Việt Nam
Ngày 29/6, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện dấu hiệu khả nghi trong lô hàng thực phẩm, đồ dùng cá nhân được chuyển từ bang California (Mỹ) cho người đàn ông ở quận Hoàng Mai (Hà Nội).
Trong các hộp thực phẩm, lực lượng chức năng tìm thấy 20 gói nilon chứa cần sa được hút chân không, trọng lượng 4 kg.
![]() |
| Cần sa được giấu trong bánh kẹo, dầu gội đầu... gửi về Việt Nam. |
Tương tự, vài ngày trước đơn vị cũng phát hiện 3 kg cần sa trong lô bánh kẹo, quần áo, dầu gội, giày dép... là quà biếu phi mậu dịch từ Mỹ cho người nhận ở Vĩnh Phúc. Hay một thùng hàng khác có hơn 5 kg ma tuý, người nhận ghi trên vận đơn ở tỉnh Ninh Thuận.
Theo lãnh đạo Chi Cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, thời gian gần đây các đường dây tội phạm chuyển hướng vận chuyển ma tuý bằng đường hàng không từ Canada, Mỹ về TP HCM và các tỉnh. Đơn vị đã lập chuyên án, thu thập thông tin, theo dõi các tuyến trọng điểm.
Qua phân tích dữ liệu, lực lượng chức năng nắm được quy luật hoạt động của các đường dây này. Do kiểm soát chặt chẽ, từ đầu năm, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện 23 lô hàng có chứa tổng cộng gần 40 kg cần sa.
Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng liên tiếp phát hiện hơn 12 kg thuốc lắc (MDMA) trong các bưu kiện quà tặng, được gửi về Việt Nam từ các nước châu Âu.
VNE
-
Thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
-
Hoàn thiện thể chế đất đai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết mở đường cho an ninh năng lượng phát triển bền vững
-
Quốc hội thông qua Luật sửa đổi 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
-
Mở rộng không gian cho đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững

