Liên tiếp phát hiện cần sa "bay" từ Mỹ về Việt Nam
Ngày 29/6, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện dấu hiệu khả nghi trong lô hàng thực phẩm, đồ dùng cá nhân được chuyển từ bang California (Mỹ) cho người đàn ông ở quận Hoàng Mai (Hà Nội).
Trong các hộp thực phẩm, lực lượng chức năng tìm thấy 20 gói nilon chứa cần sa được hút chân không, trọng lượng 4 kg.
![]() |
| Cần sa được giấu trong bánh kẹo, dầu gội đầu... gửi về Việt Nam. |
Tương tự, vài ngày trước đơn vị cũng phát hiện 3 kg cần sa trong lô bánh kẹo, quần áo, dầu gội, giày dép... là quà biếu phi mậu dịch từ Mỹ cho người nhận ở Vĩnh Phúc. Hay một thùng hàng khác có hơn 5 kg ma tuý, người nhận ghi trên vận đơn ở tỉnh Ninh Thuận.
Theo lãnh đạo Chi Cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, thời gian gần đây các đường dây tội phạm chuyển hướng vận chuyển ma tuý bằng đường hàng không từ Canada, Mỹ về TP HCM và các tỉnh. Đơn vị đã lập chuyên án, thu thập thông tin, theo dõi các tuyến trọng điểm.
Qua phân tích dữ liệu, lực lượng chức năng nắm được quy luật hoạt động của các đường dây này. Do kiểm soát chặt chẽ, từ đầu năm, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện 23 lô hàng có chứa tổng cộng gần 40 kg cần sa.
Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng liên tiếp phát hiện hơn 12 kg thuốc lắc (MDMA) trong các bưu kiện quà tặng, được gửi về Việt Nam từ các nước châu Âu.
VNE
-
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lời hiệu triệu với tương lai báo chí Việt Nam
-
Trung thành để thắp sáng ngọn đèn sự thật
-
Kết quả đặc biệt quan trọng trong chuyến công tác tại Nga của Thủ tướng Lê Minh Hưng
-
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026
-
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển Quốc tế (ITLOS)

