Lập website bán Samsung "nhái" giá dưới 4 triệu đồng
![]() |
Ngày 20/8, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp với trinh sát cùng Phòng PA05 công an TP Hà Nội kiểm tra đột xuất Cửa hàng kinh doanh điện thoại Di động số tại địa chỉ số 27 Trần Bình (quận Cầu Giấy, Hà Nội) thuộc Công ty TNHH RELEX Việt Nam do ông Lê Đình Sỹ (26 tuổi) làm Giám đốc.
Quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện công ty đang sử dụng các website có tên miền: didongso.com.vn; relexvietnam.com; tuyendung24h.net; otoday.vn; vertuvietnam.com; vertuvietnam.site; vertucaocap.com; didongso.vn; didongso.net; samsungvietnam.site; samsungvietnam.vip; relexauto.com; donoithatoto.net; facebookvietnam.com.vn; hotdel24h.com và website samsungvietnam.online đã được ông Sỹ mở lại và thừa nhận đã sử dụng các website trên để kinh doanh.
![]() |
Đoàn kiểm tra làm việc với Đại diện Công ty TNHH RELEX Việt Nam. |
Qua các chứng cứ và sổ kế toán tự lập, Đoàn kiểm tra phát hiện, cửa hàng do ông Sỹ làm chủ đã mua 19 chiếc Samsung S10+ từ Lạng Sơn với giá 1.350.000 đồng đến 1.700.000 đồng và đã bán qua website samsungvietnam.online với mức giá từ 1.800.000 đồng đến 3.500.000 đồng/chiếc. Việc mua bán số điện thoại trên không có hóa đơn chứng từ theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra tại cửa hàng còn có 2 chiếc điện thoại di động Samsung A70; 1 chiếc điện thoại Samsung S10; 1 chiếc điện thoại Samsung Note 9. Toàn bộ 19 chiếc điện thoại Samsung đã bán và 4 chiếc điện thoại Samsung hiện còn tại cửa hàng. Ông Sỹ, Giám đốc công ty đã tự nguyện khai báo là hàng nhái điện thoại Samsung chính hãng được mua trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn chứng từ.
Đoàn kiểm tra cũng xác định, cửa hàng có 18 chiếc điên thoại di động NOKIA 8800; 25 chiếc điện thoại di động VERTU; 13 chiếc điện thoại di động VTRETU không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc, đồng thời tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận việc kế toán của công ty đã chuyển tiền bán hàng vào tài khoản của ông Sỹ qua ngân hàng.
Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số điện thoại di động không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc và các tài liệu liên quan và tiếp tục có buổi làm việc với ông Lê Đình Sỹ để làm rõ các vấn đề liên quan.
Được biết, Công ty cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM là đại lý tên miền quốc tế của Công ty ONAMAE có trụ sở tại Nhật Bản đã bán tên miền samsungvietnam.online cho ông Lê Đình Sỹ.
Xuân Hinh
-
Quốc hội trao quyền đặc biệt cho Chính phủ tháo gỡ vướng mắc pháp luật
-
Quốc hội bàn cơ chế đặc biệt tháo gỡ "điểm nghẽn" pháp luật
-
Đề xuất cơ chế cho Chính phủ được điều chỉnh quy định trong luật để gỡ vướng
-
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Nghị quyết xử lý vướng mắc do quy định pháp luật
-
Tại sao nhiều hoa hậu, người đẹp mắc vòng lao lý?
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước