Lãnh đạo EVN và Petrovietnam trao đổi về công tác cung cấp khí cho sản xuất điện năm 2024
Tham dự buổi làm việc có ông Trần Đình Nhân - Tổng Giám đốc EVN; ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Petrovietnam; cùng các Thành viên HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các ban chuyên môn, đơn vị thành viên hai Tập đoàn.
![]() |
| Toàn cảnh buổi làm việc |
Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã cùng nhau trao đổi nhằm đảm bảo công tác vận hành ổn định các tổ máy nhiệt điện, nguồn than trộn, nguồn nhiên liệu than, khí và hợp đồng mua bán điện (PPA) của các nhà máy điện Sông Hậu 1, Vũng Áng 1, Cà Mau 1 và 2, Nhơn Trạch 1 và 2, Thái Bình 2 của Petrovietnam.
![]() |
| Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu tại buổi làm việc |
![]() |
| Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc |
Về các dự án đang triển khai như Nhơn Trạch 3 và 4, Lô B - Ô Môn, Cá Voi Xanh, hai bên đã trao đổi về vấn đề PPA, đấu nối, các điều khoản liên quan đến giá biến đổi, sản lượng hợp đồng dài hạn, nguyên tắc vận hành các nhà máy điện Ô Môn, đảm bảo tiêu thụ khí bao tiêu… EVN và Petrovietnam cơ bản thống nhất về việc sẽ có thỏa thuận khung cho việc cung cấp khí cho phát điện trong năm 2024.
Hai bên cũng đã tập trung trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo các ban chuyên môn, đơn vị thành viên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn tại, trong đó có vấn đề xử lý công nợ giữa hai Tập đoàn.
Minh Châu
-
Đóng điện máy biến áp thứ 2 Trạm biến áp 220kV Nam Cấm, tăng cường bảo đảm điện cho miền Bắc
-
Đóng điện máy biến áp AT7 Trạm biến áp 220kV Hà Đông
-
Thả diều gần lưới điện: Nguy cơ mất an toàn và bài toán ý thức cộng đồng
-
Vì sao hóa đơn tiền điện dễ “leo thang” trong mùa nắng nóng?
-
EVN đề nghị sửa tổng thể các quy định để gỡ khó cho các dự án LNG
-
Lãnh đạo Việt Nam, Singapore khẳng định quan hệ hình mẫu hợp tác trong ASEAN
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các cơ sở công nghệ tại Singapore
-
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công bố khả năng tương thích với xăng E10
-
Việt Nam sẵn sàng cùng các quốc gia kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương an toàn, tự cường, thịnh vượng hơn
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam - Singapore


