Làm giả giấy tờ, chiếm đoạt hơn 100 tỉ của ngân hàng
Ba bị can khác là Nguyễn Văn Lợi, Trần Thị Hoàng Yến, Nguyễn Thị Thanh Nga - đều nguyên cán bộ một ngân hàng có chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh bị truy tố về hành vi vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Trí và Quang đã làm giả 14 phiếu chi có nội dung mua bán, chuyển nhượng đất với 4 cá nhân và 2 phiếu chi đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với 1 cá nhân. Sau đó, chúng nộp vào ngân hàng để thực hiện hợp đồng tín dụng vay 96 tỉ đồng với lý do thực hiện dự án đầu tư khu dân cư Central Park. Thực tế, dự án này không được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
Ngoài ra, Trí và Quang còn làm giả các hợp đồng để vay ngân hàng thêm 10 tỉ đồng. Sau khi được ngân hàng giải ngân 106 tỉ đồng theo các hợp đồng tín dụng nêu trên, Trí sử dụng vào việc cá nhân gần 100 tỉ đồng.
Giúp sức cho Trí và Quang phạm tội, cơ quan tố tụng xác định, cán bộ ngân hàng đã lập hồ sơ tín dụng cho vay và ký các hợp đồng tín dụng trái quy định.
Thiên Minh
-
Thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
-
Hoàn thiện thể chế đất đai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết mở đường cho an ninh năng lượng phát triển bền vững
-
Quốc hội thông qua Luật sửa đổi 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
-
Mở rộng không gian cho đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững
