Làm giả giấy tờ, chiếm đoạt hơn 100 tỉ của ngân hàng
Ba bị can khác là Nguyễn Văn Lợi, Trần Thị Hoàng Yến, Nguyễn Thị Thanh Nga - đều nguyên cán bộ một ngân hàng có chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh bị truy tố về hành vi vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Trí và Quang đã làm giả 14 phiếu chi có nội dung mua bán, chuyển nhượng đất với 4 cá nhân và 2 phiếu chi đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với 1 cá nhân. Sau đó, chúng nộp vào ngân hàng để thực hiện hợp đồng tín dụng vay 96 tỉ đồng với lý do thực hiện dự án đầu tư khu dân cư Central Park. Thực tế, dự án này không được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
Ngoài ra, Trí và Quang còn làm giả các hợp đồng để vay ngân hàng thêm 10 tỉ đồng. Sau khi được ngân hàng giải ngân 106 tỉ đồng theo các hợp đồng tín dụng nêu trên, Trí sử dụng vào việc cá nhân gần 100 tỉ đồng.
Giúp sức cho Trí và Quang phạm tội, cơ quan tố tụng xác định, cán bộ ngân hàng đã lập hồ sơ tín dụng cho vay và ký các hợp đồng tín dụng trái quy định.
Thiên Minh
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Bộ Công Thương bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo các dự án năng lượng trọng điểm
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược
-
BSR vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất, cung ứng tối đa xăng dầu cho nền kinh tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam
