Lại xuất hiện “người lạ” yêu cầu dân xóa clip quay cảnh làm việc với CSGT?

13:34 | 14/11/2019

|
Khi lấy điện thoại quay lại quá trình bản thân làm việc với lực lượng CSGT ở huyện Yên Mỹ (Hưng Yên), nam thanh niên bất ngờ bị 2 người đàn ông lạ mặt yêu cầu xóa clip. Trước đó, ở Hưng Yên cũng từng xuất hiện trường hợp tương tự.
Lại xuất hiện “người lạ” yêu cầu dân xóa clip quay cảnh làm việc với CSGT?
Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội Facebook có nội dung thể hiện nam thanh niên bị người lạ mặt yêu cầu xóa clip quay lại quá trình làm việc với CSGT Công an huyện Yên Mỹ (Ảnh chụp màn hình).

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip một nam thanh niên đi xe máy quay lại cảnh lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Yên Mỹ làm việc trên quốc lộ thì bị 2 người lạ đến yêu cầu xóa hình ảnh.

Theo nội dung clip, khi tham gia giao thông, nam thanh niên cho rằng có chiến sĩ cảnh sát ra hiệu lệnh để kiểm tra lỗi vi phạm nên dừng xe vào lề đường.

Khi thấy nam thanh niên cầm điện thoại ghi hình, một CSGT đã yêu cầu người này không được phép quay quá trình làm việc nhưng không được chấp thuận.

Lúc này, chiến sĩ CSGT quay mặt đi rồi giơ tay cầm đèn pin lên cao vẫy vẫy về phía xa. Chỉ vài giây sau, một người mặc thường phục đi đến vị trí nam thanh niên đang đứng để nói chuyện, riêng chiến sĩ CSGT thì lẳng lặng rời đi.

Đáng chú ý, khi còn riêng 2 người, người đàn ông lạ mặt đã chủ động nhờ nam thanh niên xóa đoạn clip đang quay.

Đoạn clip có độ dài khoảng 10 phút còn thể hiện, quá trình làm việc sau đó, nam thanh niên liên tục hỏi ai là người trong tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính nhưng không nhận được sự phản hồi.

Gần cuối clip, một chiến sĩ CSGT cho rằng, có thể tổ công tác đã ra hiệu nhầm nên yêu cầu nam thanh niên tiếp tục di chuyển.

Lại xuất hiện “người lạ” yêu cầu dân xóa clip quay cảnh làm việc với CSGT?
Hai người lạ mặt trong đoạn clip (Ảnh chụp màn hình).

Khi chưa kịp rời đi, nam thanh niên bỗng bắt gặp 1 người đàn ông lạ mặt khác dò hỏi địa chỉ nhà. Dù người thanh niên muốn di chuyển cũng không được vì trước đầu xe đã bị người lạ mặt đứng chặn với mong muốn xóa clip đi, “toàn người Hưng Yên với nhau”.

Liên quan đến vụ việc trên, anh Nguyễn Xuân Mạnh xác nhận mình là nam thanh niên trong đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook. Theo anh Mạnh, vụ việc xảy ra khoảng 18h tối 12/11, tại ngã 5 trên Quốc lộ 39, đoạn qua địa bàn huyện Yên Mỹ.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 14/11, một lãnh đạo Công an huyện Yên Mỹ xác nhận những chiến sĩ CSGT trong đoạn clip thuộc lực lượng do đơn vị quản lý.

“Tôi đã nắm được thông tin và đang muốn liên hệ với anh Mạnh. Lực lượng công an hôm đó không kiểm tra hành chính anh ấy” - người lãnh đạo nói và cho biết sẽ báo cáo vụ việc đến Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên.

Trước đó, hồi đầu tháng 10 vừa qua, trên mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện đoạn clip có người lạ bắt người thanh niên đi xe máy xóa video quay lại quá trình làm việc với lực lượng CSGT vì… “miếng cơm, manh áo”.

Quá trình xác minh vụ việc, Công an tỉnh Hưng Yên kết luận, người lạ yêu cầu xóa clip là lái xe ôm. Trước đó, người xe ôm này đã xảy ra mâu thuẫn với nam thanh niên nên có hành động đe dọa, bắt xóa clip (!?).

Theo Dân trí

Phá ổ nhóm khai thác cát trái phép quy mô lớn
Bắt 3 đối tượng mua bán ma túy trên cao tốc
Tài xế say rượu, đâm văng xe tuần tra của CSGT
Kéo lê, tông gãy tay CSGT vì sợ bị bắt
Hà Nội: Hai phụ nữ tử vong sau va chạm với xe bồn
Bị CSGT kiểm tra, hàng loạt tài xế xe quá tải "gọi điện cho người thân"

  • bidv-pay