Lái xe không chấp hành đo nồng độ cồn còn livestream trên mạng sẽ bị xử phạt tới 40 triệu đồng

14:23 | 16/02/2021

|
Vừa qua, tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, xử lý một trường hợp nam lái xe không chấp hành đo nồng độ cồn và livestream hơn 1 tiếng trên mạng.

Trước đó, vào hồi khoảng 15 giờ ngày 15/2, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại Km 15 Quốc lộ 1A thuộc thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, đã phát hiện tài xế V.H. điều khiển ô tô con biển số 12A-145.28, không có GPLX, không giấy đăng ký xe theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Lái xe không chấp hành đo nồng độ cồn còn livestream trên mạng sẽ bị xử phạt tới 40 triệu đồng
Nam tài xế ô tô không mang giấy tờ, không chấp hành đo nồng độ cồn còn livestream trên mạng

Trước dấu hiệu không bình thường của tài xế, tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn của lái xe. Tuy nhiên, không những không chấp hành, đồng thời yêu cầu tổ công tác mang các chuyên đề, kế hoạch công tác để tài xế xem và chụp ảnh thì mới xuất trình giấy tờ và chấp hành đô nồng độ cồn.

Trước những đòi hỏi không chính đáng của tài xế, tổ công tác đã tuyên truyền, giải thích, yêu cầu tài xế chấp hành nhưng nam tài xế này còn liên tục sử dụng điện thoại, ghi hình, phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook hơn 1 tiếng trên mạng với những lời lẽ không hay đối với cán bộ làm nhiệm vụ.

Trước tình huống trên, tổ công tác đã cương quyết xử lý, niêm phong tạm giữ phương tiện, theo quy định. Đồng thời, tiến hành xác minh nhân thân, lai lịch của lái xe, để tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, với hành vi vi phạm trên. nam tài xế này sẽ bị phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng (Điểm g Khoản 10 Điều 5), tước Giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng (Điểm h Khoản 11 Điều 5).

Trốn cách ly đi ăn lẩu còn livestream, một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồngTrốn cách ly đi ăn lẩu còn livestream, một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng
Tăng cường xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông và phòng dịch Covid-19Tăng cường xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông và phòng dịch Covid-19
19 người chết vì tai nạn giao thông ngày mùng 4 Tết19 người chết vì tai nạn giao thông ngày mùng 4 Tết
Mùng 3 Tết Tân Sửu: 15 người thiệt mạng do tai nạn giao thôngMùng 3 Tết Tân Sửu: 15 người thiệt mạng do tai nạn giao thông

PV

  • bidv-pay
  • yen-tu