Lại thêm một chiếc Boeing 737 MAX gặp sự cố
Sau sự cố động cơ, một chiếc Boeing 737 MAX của hãng hàng không Southwest Airlines đã phải quay trở lại điểm khởi hành và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Orlando, bang Florida, Mỹ.
![]() |
| Một chiếc Boeing 737 MAX đã phải hạ cánh khẩn cấp tại xuống sân bay Orlando |
Chiếc máy bay này không chở bất kỳ hành khách nào. Nó được chuyển đến California để đỗ tạm thời vì phiên bản máy bay này đã bị cấm chở hành khách sau vụ tai nạn ở Indonesia và Ethiopia.
Vào ngày 10/3, một chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Ethiopia chở 157 hành khách đã bị rơi ở phía đông nam Addis Ababa làm toàn bộ phi hành đoàn và hành khách tử nạn.
Tháng 10 năm ngoái, một chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air của Indonesia đã gặp nạn ở biển Java, khiến 189 người thiệt mạng.
Vào ngày 12/3, Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) đã tuyên bố tạm dừng các chuyến bay của Boeing 737 MAX 8 và 9 trong không phận châu Âu. Quyết định tương tự được đưa ra bởi Mỹ, Canada, Trung Quốc, Úc, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Oman và Singapore.
Nh.Thạch
AFP
-
Tin tức kinh tế ngày 30/7: Bộ Tài chính bãi bỏ 7 thủ tục hải quan trong lĩnh vực hàng miễn thuế
-
Tổng thống Mỹ tuyên bố đáp trả "rất mạnh" sau vụ tấn công tàu LNG
-
Iran lại tấn công căn cứ Mỹ tại Trung Đông, nguy cơ căng thẳng leo thang
-
Ông Trump đe dọa Iran sau vụ tấn công tàu chở dầu của lực lượng Houthi
-
Vietnam Airlines VPBank Visa SkyVoyage: Thẻ tín dụng doanh nghiệp đầu tiên kết hợp quản trị dòng tiền và đặc quyền hàng không
-
Gắn kết đối ngoại, quốc phòng, an ninh - Nền tảng bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới
-
Đối ngoại về an ninh, trật tự góp phần nâng tầm vị thế chiến lược của Việt Nam
-
Ngành Tài chính đặt bốn định hướng lớn cho hội nhập quốc tế giai đoạn mới
-
Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới
-
Lễ thượng cờ ASEAN 2026: Việt Nam cùng ASEAN định hình, kiến tạo tương lai

