Khuyến cáo du khách chưa tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 không nên đến chùa Hương

06:55 | 10/02/2022

|
(PetroTimes) - UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) khuyến cáo du khách chưa tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 không nên đến khu di tích chùa Hương.
Khuyến cáo du khách chưa tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 không đi chùa Hương
Chùa Hương sẽ tổ chức đón khách về tham quan từ ngày 16/2 (tức ngày 16 tháng Giêng).

Sau khi được UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất về việc mở cửa đón du khách đến tham quan Di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn (chùa Hương), UBND huyện Mỹ Đức đã xây dựng Kế hoạch quản lý, tổ chức đón khách về tham quan chùa Hương trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, chùa Hương sẽ tổ chức đón khách về tham quan từ ngày 16/2 (tức ngày 16 tháng Giêng).

Huyện Mỹ Đức thành lập 8 tiểu ban, 1 trạm kiểm tra vé và điều hành đò, thuyền, 1 tổ kiểm tra liên ngành. Trong đó Tiểu Ban y tế có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các lực lượng hướng dẫn yêu cầu du khách thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, yêu cầu du khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế bằng mã QR.

Đối với du khách đi theo đoàn thì trưởng đoàn khai báo y tế, cung cấp thông tin phục vụ việc truy vết. Huyện cũng bố trí 2 phòng cách ly y tế, trạm y tế lưu động để lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Đối với du khách, UBND huyện Mỹ Đức khuyến cáo thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế, riêng đối với các du khách chưa tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 không nên đến khu di tích để bảo vệ sức khỏe của chính mình và cho cộng đồng.

Chùa Hương dự kiến mở cửa đón khách từ ngày 16/2Chùa Hương dự kiến mở cửa đón khách từ ngày 16/2
Hà Nội: Dừng tổ chức lễ hội chùa HươngHà Nội: Dừng tổ chức lễ hội chùa Hương

H.T

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • novaland-16-8
  • pvoil-duong-xa-them-gan