Thứ năm 12/12/2019 17:53

Khởi tố nhóm thanh niên tấn công CSGT ở Cần Thơ

08:41 | 20/06/2019

|
Ngày 19/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) đã khởi tố bị can đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".
khoi to nhom thanh nien tan cong csgt o can thoThanh Hóa: Trấn áp hai tên côn đồ tấn công cảnh sát hình sự
khoi to nhom thanh nien tan cong csgt o can thoLong An: Truy bắt đối tượng xịt hơi cay tấn công Cảnh sát hình sự
khoi to nhom thanh nien tan cong csgt o can thoNổ súng trấn áp nhóm côn đồ tấn công cảnh sát hình sự
khoi to nhom thanh nien tan cong csgt o can tho
Nhóm đối tượng chống người thi hành công vụ. (Ảnh: Công an cung cấp)

Các đối tượng bị khởi tố bao gồm Trần Minh Vương (24 tuổi), Nguyễn Văn Thiên (21 tuổi, cùng ngụ huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) và Lê Văn Chương (22 tuổi; ngụ huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam).

Cơ quan điều tra cũng lập hồ sơ chờ xử lý đối với Trần Hồng Cao (24 tuổi, ngụ Đồng Tháp), Nguyễn Ngọc Hải (24 tuổi, ngụ Hòa Bình) và Nguyễn Thị Bạch Phương (34 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) về các hành vi: sử dụng trái phép chất ma túy; tham gia giao thông với nồng độ cồn vượt quá quy định; giả danh công an; người và phương tiện tham gia giao thông không đủ điều kiện theo quy định.

Trước đó, vào tối 11/6, Tổ tuần tra Công an quận Thốt Nốt phát hiện 2 xe máy lưu thông trên Quốc lộ 91 với tốc độ nhanh và có biểu hiện nghi vấn nên đuổi theo.

Khi đến gần bến đò Trung Kiên, nhóm thanh niên này dừng xe. Cán bộ tổ tuần tra yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra đối với Trần Minh Vương, người đứng tên đăng ký xe Exciter chưa có biển số và Trần Hồng Cao (24 tuổi) đứng tên đăng ký xe Wave màu đỏ biển số: 65E1-206.96. Cả hai không chấp hành yêu cầu của lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Một lúc sau, Thiên chạy đến cùng với Vương và Cao chửi bới, nhục mạ, xô đẩy những người làm nhiệm vụ và kiên quyết không xuất trình giấy tờ. Vương tự xưng là "cảnh sát hình sự", đòi kiểm tra ngược lại lực lượng CSGT; đồng thời nhiều lần xô đẩy, nắm cổ áo, giật bảng tên và đấm vào mặt một cán bộ tổ tuần tra.

Thấy vậy, những đối tượng khác cũng lao tới tấn công lực lượng CSGT khiến 3 đồng chí trong tổ tuần tra bị thương. Hai người khác trong nhóm của Vương là Nguyễn Ngọc Hải (24 tuổi, ngụ tỉnh Hoà Bình) và Nguyễn Thị Bạch Phương (34 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) dùng điện thoại quay phim, chửi bới, kích động nhóm bạn chống lại lực lượng.

Sau đó, lực lượng Cảnh sát 113 được tăng cường đến hiện trường, khống chế nhóm thanh niên này đưa về trụ sở làm việc. Sau khi kiểm tra, Vương, Cao, Thiên, Hải và Phương đều có nồng độ cồn trong hơi thở vượt quá quy định. Cao, Chương và Phương dương tính với ma tuý.

 

Lâm Anh (t/h)

  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
  • evn
  • giao-ban-nha
nang chuan kiem soat khi thai cua 24 trieu oto

Nâng chuẩn kiểm soát khí thải của 2,4 triệu ôtô

Từ ngày 1/1/2020, 2,4 triệu ôtô dưới 20 năm sẽ được kiểm soát khí thải chặt chẽ theo tiêu chuẩn mức 2, cao hơn so với mức 1 hiện nay.