Khánh thành 2 cầu vượt cho khách bộ hành tại ga Hà Nội

17:00 | 21/12/2013

|
Sáng ngày 21/12, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) đã chính thức khánh thành hai cầu vượt bộ hành được đặt trong ga Hà Nội.

Cầu vượt bộ hành trong ga Hà Nội có tổng mức đầu tư 25,8 tỉ đồng, được thiết kế với hai cầu vượt phía Bắc và phía Nam giúp hành khách có thể lên, xuống đường ke ga thuận tiện và an toàn mà không phải đi quan đường ray.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Trần Phúc Tiến - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hai cầu vượt này đặt tại cửa hai phòng đợi phía Nam và phía Bắc của ga. Cầu vượt bộ hành phía Bắc có tim cầu trùng với tim cửa ra vào ga số 7, cầu phía Nam có tim cầu trùng với tim cửa ra vào ga số 4. Đây là hai vị trí thuận lợi để hành khách lên xuống cầu và phù hợp với điều kiện của khu ga.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cắt băng khánh thành cầu vượt.

Cầu có khổ rộng lưu thông là 2,4m, mỗi cầu dài 37,2m, từ ke cơ bản đến ke trung gian số 3. Chiều cao tĩnh không đường sắt dưới cầu đảm bảo yêu cầu quy định về khổ tiếp giáp kiến trúc cho đường thẳng trong ga. Cầu được thiết kế mái che bằng tấm nhựa tổng hợp, kính chịu lực, sàn lát gạch chống ồn và chống trơn. Cầu thang được thiết kế dạng bậc, độ dốc hợp lý, hai bên có đường kéo va ly thuận tiện. Trên cầu vượt cũng được lắp đặt đầy đủ điện chiếu sáng, biển báo, biển chỉ dẫn cho hành khách. Ngoài ra, ga Hà Nội cũng bố trí phát thanh hướng dẫn hành khách ra cầu vượt để đến được đoàn tàu một cách thuận lợi, an toàn nhất.

Tại buổi lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đánh giá: “Cầu vượt bộ hành trong ga Hà Nội là công trình nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, các đơn vị đã nỗ lực khắc phục khó khăn trong điều kiện vừa thi công vừa tổ chức đón tiễn khách để hoàn thành đúng tiến độ công trình. Đây là điều rất quan trọng trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay. Thông qua công trình này, ngành đường sắt sẽ có điều kiện nâng cao hạ tầng hiện có, tạo tư duy mới trong đầu tư xây dựng đường sắt Việt Nam, đảm bảo chất lượng phục vụ, đúng giờ và an toàn cho hành khách.

T.Minh

  • bidv-pay
  • yen-tu