Khai thác khoáng sản trái phép, một cá nhân bị phạt 265 triệu đồng

14:35 | 28/03/2020

|
Với hành vi khai thác khoáng sản khi chưa có giấy phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền, ông Nguyễn Toàn Thắng bị phạt 265 triệu đồng...

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành quyết định số 656/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng đối với ông Nguyễn Toàn Thắng do khai thác khoáng sản (quặng Tlac) trái phép tại xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Toàn Thắng (ở khu 8, xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) do thực hiện hành vi khai thác khoáng sản khác mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

khai thac khoang san trai phep mot ca nhan bi phat 265 trieu dong
Ảnh minh họa.

Khối lượng khoáng sản ông Thắng đã khai thác, vận chuyển là 346 m3.

Hành vi của ông Thắng vi phạm quy định tại Điểm c, Khoản 2 và Khoản 4, Điều 44 Nghị định 33/NĐ-CP ngày 04/3/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Tài nguyên nước và Khoáng sản.

Với hành vi này, ông Thắng bị xử phạt số tiền 85 triệu đồng.

Hình thức xử phạt bổ sung là buộc nộp số tiền 180 triệu đồng, tương đương với giá trị phương tiện 1 máy xúc và 1 ô tô vào ngân sách Nhà nước. Tổng số tiền xử phạt đối với ông Nguyễn Toàn Thắng là 265 triệu đồng.

Với số quặng đã khai thác, Công an tỉnh Phú Thọ bàn giao cho Công an huyện Thanh Sơn trông giữ.

Xuân Hinh