Kết quả xét nghiệm của các phóng viên tác nghiệp vụ cháy công ty Rạng Đông

18:35 | 31/08/2019

|
Chỉ số thủy ngân trong phạm vi bình thường là kết quả xét nghiệm máu Bệnh viện Bạch Mai đưa ra trưa 31/8, đối với những người đến khám, xét nghiệm sau vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn và phích nước Rạng Đông hôm 30/8.    
benh vien bach mai thong tin ket qua xet nghiem cua cac phong vien tac nghiep vu chay rang dongThông tin về chất lượng môi trường sau vụ cháy công ty Rạng Đông
benh vien bach mai thong tin ket qua xet nghiem cua cac phong vien tac nghiep vu chay rang dongCách xử lý nếu bị ngộ độc thủy ngân trong môi trường tự nhiên

Theo BS. Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, những người đến khám, xét nghiệm tại Bệnh viện Bạch Mai sáng 30/8, gồm: 10 phóng viên tác nghiệp tại hiện trường, 2 người dân trong khu vực và 10 cảnh sát cứu hỏa.

ket qua xet nghiem cua cac phong vien tac nghiep vu chay cong ty rang dong
Phóng viên tác nghiệp vụ cháy Rạng Đông đến Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai xét nghiệm

Tiến hành khám và làm các xét nghiệm, trưa nay (31/8), Bệnh viện Bạch Mai đã công bố kết quả: thủy ngân máu trong phạm vi bình thường. Hiện bệnh viện đang làm thêm xét nghiệm mẫu nước tiểu.

BS. Nguyên khuyến cáo, với các trường hợp nguy cơ cao hoặc có các biểu hiện nghi ngờ liên quan đến thủy ngân, có thể đến các cơ sở y tế để chỉ định làm các thăm dò và xét nghiệm, chụp Xquang phổi, công thức máu, chức năng thận, men gan, nồng độ thủy ngân máu, thủy ngân trong nước tiểu.

Xét nghiệm thủy ngân có thể được làm ở một số phòng xét nghiệm.

Các bác sĩ tại các cơ sở đó khi cần thiết sẽ trao đổi hoặc hội chẩn với Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai để làm thêm các kiểm tra, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân khi cần thiết.

BS. Nguyên nhấn mạnh, mọi người không nên dồn đến khám tại một bệnh viện sẽ gây quá tải.

Nguyễn Anh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn