-->

Ít nhất ba người chết vì bão Kammuri

18:35 | 03/12/2019

|
Ít nhất ba người thiệt mạng khi bão Kammuri đổ bộ Philippines, gây mưa lớn, gió giật mạnh và buộc sân bay Manila phải đóng cửa.

Cảnh sát Philippines hôm nay cho biết hai trong ba nạn nhân là cư dân đảo Mindoro, phía nam thủ đô Manila. Một người đàn ông bị cây đổ trúng người, một người thiệt mạng do trúng mảnh gỗ. Nạn nhân thứ ba chết vì điện giật hôm 2/12 trong lúc sửa mái nhà để chống bão.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã hủy các công việc tại văn phòng chính phủ, trong khi các trường học và tòa án cũng phải đóng cửa khi bão Kammuri càn quét khu vực thủ đô Manila. 10 khu vực trên đảo Luzon bị mất điện do gió mạnh quật đổ cột điện.

Ít nhất ba người chết vì bão Kammuri
Bão Kammuri tàn phá thị trấn Camalig trên đảo Luzon, Philippines hôm nay. Ảnh: Reuters.

Cơ quan khí tượng cho biết bão Kammuri đã suy yếu nhưng vẫn còn mạnh với sức gió lên tới 150 km/h. Sân bay quốc tế Manila phải đóng cửa từ 11h hôm nay và dự kiến 22h vận hành trở lại, tùy thuộc vào tình hình thời tiết. Gần 500 chuyến bay đã bị hủy, trong khi giới chức cảnh báo hành khách không nên tới sân bay.

Bão Kammuri đổ bộ đúng thời điểm Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 đang diễn ra tại Philippines, khiến các kế hoạch bị đảo lộn. Cuộc thi lướt ván đã bị tạm ngừng và nội dung ba môn phối hợp cũng được tổ chức sớm hơn dự kiến.

Khoảng 8.750 vận động viên và thành viên đoàn thể thao các nước Đông Nam Á tới Philippines tranh tài trong 56 bộ môn, giúp SEA Games 30 trở thành kỳ đại hội có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, công tác chuẩn bị của nước chủ nhà bị chỉ trích do hàng loạt sai sót về hậu cần.

Giám đốc điều hành ban tổ chức SEA Games 30 Ramon Suzara khẳng định Philippines đã có phương án dự phòng bão đổ bộ và đại hội sẽ không kéo dài hơn kế hoạch. "Với những môn như bóng rổ và bóng chuyền, các trận đấu sẽ được tổ chức theo kế hoạch mà không có khán giả. Điều này từng diễn ra trước đây", ông nói.

Theo VNE