Iraq bác bỏ khả năng mua S-400 của Nga
![]() |
| Hệ thống phòng không S-400 của Nga |
"Về S-400, chưa có hợp đồng. Chúng tôi thậm chí không có tiền để mua một chiếc. Chúng tôi, đại sứ quán và tùy viên quân sự của chúng tôi, không có thông tin về bất kỳ cuộc đàm phán nào ở bất kỳ cấp nào liên quan đến S-400", ông Mansour Hadi nói.
Nga đang cố gắng thực hiện hợp đồng xuất khẩu S-400 sang Trung Quốc. Ấn Độ cũng đã ký hợp đồng mua hệ thống phòng không này của Nga. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ đang trong quá trình mua S-400 với tổng số tiền 2,5 tỷ đô la.
Hệ thống S-400 Triumf (mã NATO: SA-21 Growler) với tầm bắn 400 km, có khả năng bắn trúng các mục tiêu - máy bay các loại - ở độ cao 30 km. Ngoài ra, nó có thể bắn hạ tên lửa các loại khác nhau, kể cả tên lửa siêu thanh. Bản tương đương ở Mỹ là Patriot chỉ được trang bị tên lửa có tầm bắn 100 km.
Nh.Thạch (Theo RT)
-
Sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ: Bảo vệ quyền báo chí và thúc đẩy chuyển đổi số
-
Quân đội, công an "làm hết mình, chưa hẹn ngày rút quân" giúp dân vùng lũ
-
Tập trung khôi phục sản xuất, ổn định đời sống nhân dân sau mưa lũ
-
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại do mưa lũ
-
Thủ tướng: Đặt mình vào địa vị người dân để khắc phục hậu quả thiên tai nhanh nhất, hiệu quả nhất


