Indonesia mở thầu cho sáu Lô dầu khí
Hôm thứ Hai vừa qua, Bộ Năng lượng và Tài nguyên khoáng sản Indonesia đã mở thầu 6 lô dầu khí, trong đó có 3 lô đang khai thác là Nam Jambi B ở Jambi, Makassar Strait ở Nam Sulawesi với các hợp đồng sẽ hết hạn vào năm 2020 và lô Selatpanjang ở Riau có hợp đồng sẽ hết hạn vào năm 2021.
![]() |
Ba lô còn lại là các lô thăm dò bao gồm lô Banyumas, Andika Bumi Kita và Đông Nam Mahakam sẽ được đưa ra đấu giá trực tiếp do các nhà điều hành hiện tại không gia hạn hợp đồng.
Thời hạn đóng thầu dự kiến là ngày 12/10 cho các lô khai thác và 10/12 đối với các lô thăm dò. Bộ Năng lượng và Tài nguyên khoáng sản Indonesia lạc quan cho rằng sẽ xác định được các nhà điều hành mới không muộn hơn tháng 12/2018.
Lô Selat Panjang có trữ lượng ở mức 4,3 triệu thùng dầu và 47,8 tỷ feet khối khí tiêu chuẩn (bscf), trong khi trữ lượng khí xác minh của lô Nam Jambi B lên đến 217,2 bscf.
| Pertamina bắt đầu tiếp quản điều hành Lô Sanga-sanga |
Trung tâm đào tạo và thông tin Dầu khí CPTI
-
"Giếng dầu cộng đồng" - Giải pháp tăng sản lượng dầu mỏ của Indonesia
-
Indonesia đề xuất mở trung tâm dự trữ dầu ASEAN
-
Indonesia "siết chặt" xăng dầu: Người dân bị giới hạn mua theo ngày
-
Indonesia đẩy mạnh thăm dò trên bờ với công nghệ địa chấn nút thế hệ mới
-
Indonesia khánh thành nhà máy lọc dầu lớn nhất
-
Khởi động cuộc thi trực tuyến về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
-
Giữ vững “mạch máu” truyền tải điện miền Trung, tiếp sức cho miền Bắc trong cao điểm nắng nóng
-
Giá điện BOT được xác định theo khung mới từ cuối tháng 7
-
EVN sẽ cập nhật lại hệ thống công tơ sau điều chỉnh khung giờ cao điểm
-
Mỗi năm miền Bắc cần thêm một nhà máy Thủy điện Hòa Bình để đáp ứng tăng trưởng phụ tải

