Indonesia mở thầu cho sáu Lô dầu khí
Hôm thứ Hai vừa qua, Bộ Năng lượng và Tài nguyên khoáng sản Indonesia đã mở thầu 6 lô dầu khí, trong đó có 3 lô đang khai thác là Nam Jambi B ở Jambi, Makassar Strait ở Nam Sulawesi với các hợp đồng sẽ hết hạn vào năm 2020 và lô Selatpanjang ở Riau có hợp đồng sẽ hết hạn vào năm 2021.
![]() |
Ba lô còn lại là các lô thăm dò bao gồm lô Banyumas, Andika Bumi Kita và Đông Nam Mahakam sẽ được đưa ra đấu giá trực tiếp do các nhà điều hành hiện tại không gia hạn hợp đồng.
Thời hạn đóng thầu dự kiến là ngày 12/10 cho các lô khai thác và 10/12 đối với các lô thăm dò. Bộ Năng lượng và Tài nguyên khoáng sản Indonesia lạc quan cho rằng sẽ xác định được các nhà điều hành mới không muộn hơn tháng 12/2018.
Lô Selat Panjang có trữ lượng ở mức 4,3 triệu thùng dầu và 47,8 tỷ feet khối khí tiêu chuẩn (bscf), trong khi trữ lượng khí xác minh của lô Nam Jambi B lên đến 217,2 bscf.
Pertamina bắt đầu tiếp quản điều hành Lô Sanga-sanga |
Trung tâm đào tạo và thông tin Dầu khí CPTI
-
Đại hội Thi đua Yêu nước EVN lần thứ V: Nơi bản lĩnh người thợ điện tỏa sáng
-
EVN cảnh báo tình trạng lợi dụng thông tin sáp nhập để lừa đảo
-
Từ 1/7, địa phương được quyết định giá dịch vụ vận chuyển khí cho sản xuất điện
-
Đóng điện công trình Trạm biến áp 220kV Bá Thiện: Tăng cường đảm bảo điện cho tỉnh Vĩnh Phúc
-
EVN ký kết hiệp định vay vốn 65 triệu EUR cho dự án Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng