-->

IDEA - Amazon miễn phí hỗ trợ doanh nghiệp Việt tham gia thương mại điện tử

17:44 | 28/04/2021

|
Ngày 28/4/2021 tại Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (IDEA) - Bộ Công Thương phố hợp với Amazon Global Selling tổ chức Hội thảo "Xuất khẩu hàng Việt ra thế giới cùng Amazon".

Thực hiện chiến lược nâng cao năng lực xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam, sự phối hợp triển khai giữa Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT&KTS) và Amazon tổ chức chuỗi hội thảo và các lớp đào tạo miễn phí về thương mại điện tử cho các doanh nghiệp Việt là cực kỳ cần thiết.

IDEA - Amazon miễn phí hỗ trợ doanh nghiệp Việt tham gia thương mại điện tử
Ông Đặng Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế Số.

Theo thông tin được phát đi tại hội thảo, có tới hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Doanh nghiệp Việt không chỉ thiếu các chiến lược kinh doanh, marketing lâu dài mà còn thiếu cả vốn lẫn kiến thức để bước ra thế giới. Với sự phát triển không ngừng của kinh tế số và thương mại điện tử, doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn khi chỉ cần sử dụng hiểu quả cơ sở có sẵn của các nhà cung cấp nền tảng số là có thể đưa các sản phẩm tốt, thương hiệu Việt Nam đi khắp thế giới.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Cục TMĐT&KTS và Amazon Global Selling sẽ phối hợp tổ chức chuỗi hội thảo và các chương trình đào tạo giúp trang bị cho hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam những kiến thức cần thiết cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh trên Amazon một cách hiệu quả nhất.

IDEA - Amazon miễn phí hỗ trợ doanh nghiệp Việt tham gia thương mại điện tử
Ông Gijae Seong - Giám đốc Quốc gia của Amazon Global Selling Việt Nam chia sẻ tại hội thảo.

Khởi động tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, mỗi chuỗi sự kiện sẽ bao gồm một hội thảo quy mô lớn với chủ đề “Bán hàng trên Amazon”, các lớp đào tạo ở cấp độ vân hành và hai lớp đào tạo nâng cao theo nhu cầu về đăng ký nhãn hiệu cũng như xây dựng thương hiệu. Được tổ chức xuyên suốt từ nay đến cuối năm, chuỗi hội thảo và các chương trình đào tạo này được kỳ vọng sẽ cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về thương mại điện tử xuyên biên giới cho người bán hàng Việt Nam.

Theo ông Đặng Hoàng Hải - Cục trưởng Cục TMĐT&KTS, mặc dù nhận ra lợi ích của việc mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế, nhưng nhiều người bán hàng Việt Nam vẫn còn chần chừ vì chưa thực sự làm quen với khái niệm và thủ tục liên quan đến xuất khẩu qua thương mại điện tử xuyên biên giới, cũng như thiếu kiến thức lẫn kỹ năng trong lĩnh vực này. Tuy vậy, nỗ lực và khát khao học hỏi để thích nghi với trạng thái bình thường mới của họ là không thể phủ nhận, đặc biệt trong bối cảnh kỷ nguyên thương mại kỹ thuật số ngày càng phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ.

Ông Hải nhấn mạnh: "Chúng tôi muốn chung tay cùng Amazon để nỗ lực không ngừng, tạo nên nhiều sáng kiến để giúp những người bán hàng Việt Nam đánh thức tiềm năng của chính họ và nắm bắt cơ hội vươn ra thế giới".

Bên cạnh những hoạt động đào tạo và sự mở rộng hợp tác với IDEA, Amazon sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển những sáng kiến để hỗ trợ người bán xuất khẩu thông qua các cửa hàng Amazon trên toàn thế giới. Phiên bản tiếng Việt của Trung tâm Thông tin bán hàng (một giao diện web giúp người bán hàng quản lý tài khoản và cửa hàng kinh doanh trực tuyến trên Amazon) vẫn đang được cải tiến từng ngày, giúp doanh nghiệp truy cập dễ dàng hơn, nâng tầm trải nghiệm xuyên suốt toàn bộ quy trình bán hàng, qua đó cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh.

IDEA - Amazon miễn phí hỗ trợ doanh nghiệp Việt tham gia thương mại điện tử
Amazon cùng IDEA chính thức kết nối triển khai hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia thương mại điện tử.

Tính tới nay, Amazon Global Selling đã thành lập hai đội ngũ chuyên trách tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhằm tăng cường hỗ trợ người bán hàng Việt Nam về mọi mặt. Với việc phối hợp tổ chức các buổi hội thảo và chương trình đào tạo tại các thành phố lớn trên khắp cả nước, Amazon cùng IDEA đặt mục tiêu khai phá tiềm năng của người bán hàng Việt Nam, hỗ trợ đưa các sản phẩm Việt đến gần hơn với người tiêu dùng toàn cầu.

Phát biểu tại hội thảo, ông Gijae Seong, Giám đốc Quốc gia của Amazon Global Selling Việt Nam nhấn mạnh: “Việt Nam là một trong những quốc gia có nền kinh tế mới nổi năng động nhất thế giới, và đã cho thấy vị thế vững vàng ngay giữa đại dịch Covid-19. Chúng tôi mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam, đồng thời thúc đẩy nhiều hơn nữa các doanh nghiệp vươn ra toàn cầu thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới. Năm nay, Amazon đã và đang tích cực hiện thực hóa mong muốn ấy bằng cách mở rộng hợp tác với các tổ chức tại Việt Nam, đặc biệt là Cục TMĐT&KTS - đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước. Mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau thay đổi tương lai của ngành xuất khẩu Việt Nam và tăng cường phát triển kinh tế số”.

Trong năm 2021, Amazon Global Selling sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhiều người bán hàng Việt Nam hơn nữa trên hành trình khởi sự kinh doanh trên Amazon bằng cách hợp tác với các cơ quan Chính phủ, mở ra những cơ hội phát triển mới trong kỷ nguyên kinh tế số hiện nay. Hy vọng rằng qua chương trình này sẽ đưa các sản phẩm “Made in Vietnam” vươn mình ra thị trường thế giới được nhiều hơn nữa, hỗ trợ sự cất cánh cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Tùng Dương

Khơi dậy niềm tự hào hàng Việt Nam Khơi dậy niềm tự hào hàng Việt Nam
Làm sao để dân buôn online hạn chế được Làm sao để dân buôn online hạn chế được "bom hàng"?
Hàng Việt vào hệ thống phân phối nước ngoài: Thách thức về tiêu chuẩn chất lượng Hàng Việt vào hệ thống phân phối nước ngoài: Thách thức về tiêu chuẩn chất lượng
Đưa hàng Việt vào chuỗi cung ứng toàn cầu Đưa hàng Việt vào chuỗi cung ứng toàn cầu

  • bidv-5-goi-dich-vu-free
  • vietinbank
  • vietinbank
  • pvp-ctcp

Giá vàng DOJI

Mua vào Bán ra

Giá vàng 2021-08-05 09:03

Mua vào Bán ra

Giá vàng

Mua vào Bán ra
57,850 ▼50K
57,850 ▼50K
57,900
Cập nhật: 05/08/2021 22:01

Giá vàng PNJ

Mua vào Bán ra

Giá vàng 2021-08-05 22:00

Mua vào Bán ra

Giá vàng

Mua vào Bán ra
0
52.750
57.250 ▼100K
Cập nhật: 05/08/2021 22:01

Giá vàng AJC

Mua vào Bán ra

Giá vàng 2021-07-19 00:00

Mua vào Bán ra

Giá vàng

Mua vào Bán ra
5,205
5,195
5,210
Cập nhật: 05/08/2021 22:01

Giá vàng SJC

Mua vào Bán ra

Giá vàng 2021-08-05 08:19

Mua vào Bán ra

Giá vàng Đơn vị tính: VNĐ/lượng

Mua vào Bán ra
57,250 ▼100K
57,270 ▼100K
57,280 ▼100K
Cập nhật: 05/08/2021 22:01

Giá vàng BTMC

Mua vào Bán ra

Giá vàng 2021-07-19 10:40

Mua vào Bán ra

Giá vàng ĐVT 1 = 1000 VND

Mua vào Bán ra
5,221
5,221
5,195
Cập nhật: 05/08/2021 22:01
  • pvgas