Hôm nay, xử phúc thẩm vụ cháy karaoke khiến 13 người tử vong
Sau hơn 1 tháng kể từ khi hoãn phiên tòa (8/8/2018), hôm nay, TAND Cấp cao tại Hà Nội chính thức mở lại phiên xử phúc thẩm vụ án cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông.
Do không đồng tình với nội dung của bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội, đại diện hợp pháp của những bị hại đã có đơn kháng cáo với toàn bộ nội dung bản án hình sự sơ thẩm số 107/HSST của TAND TP Hà Nội.
![]() |
| Các bị cáo tại tòa. |
Trong nội dung kháng cáo, đại diện hợp pháp của những bị hại đề nghị TAND cấp phúc thẩm làm rõ vai trò, trách nhiệm của 3 người liên quan là Trịnh Hoàng Tiến, Nguyễn Hữu Long và Phạm Văn Thiên; đồng thời, đề nghị tăng mức hình phạt đối với bị cáo Hoàng Diệu Linh.
Mặt khác, 3 bị cáo là Nguyễn Diệu Linh, Lê Thị Thì, Hoàng Văn Tuấn cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.
Trước đó, ngày 1/11/2016, Lê Thị Thì, Hoàng Văn Tuấn và một nhân viên khác được thuê tới hàn các khung sắt ở trần để ốp gỗ tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông. Quá trình làm việc, Tuấn không sử dụng các dụng cụ che chắn, bảo đảm an toàn về phòng cháy chữa cháy khiến lửa vảy hàn bắn vào phần ốp cách âm, gây cháy. Ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ quán karaoke số 68 Trần Thái Tông và mặt tiền 3 căn nhà gần đó, khiến 13 khách thiệt mạng khi đang hát tại quán.
Vụ án vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy xảy ra tại quán karaoke số 68 Trần Nhân Tông để lại hậu quả hết sức đau lòng. Vì vậy, dư luận xã hội đã dành sự quan tâm đặc biệt, đồng thời trông chờ một kết quả giải quyết khách quan, không bỏ lọt tội phạm.
Đăng Khoa
-
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động
-
Những tư liệu ảnh quý về Chiến thắng Điện Biên Phủ
-
Việt Nam - Cuba: Tình hữu nghị vượt qua mọi thử thách của thời gian
-
Chính phủ mở đợt cao điểm xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ trên toàn quốc
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ
