Hoạt động gián điệp nhộn nhịp ở biên giới nước Nga
(PetroTimes) - Ngày 5/10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phát hiện 21 máy bay do thám nước ngoài gần biên giới Nga trong khoảng thời gian từ ngày 30/9 đến ngày 4/10.
![]() |
| Máy bay chiến đấu SU-30SM của Nga |
Để ngăn chặn bất kỳ sự vi phạm biên giới nào từ số máy bay do thám trên, các máy bay tiêm kích phòng không của Nga đã phải 5 lần cất cánh.
Quân đội Nga đã thực hiện thành công nhiệm vụ ngăn chặn và theo dõi những chiếc máy bay do thám của nước ngoài, không cho bất kỳ chiếc nào bay vào không phận Nga trong thời gian trên, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.
Biên giới nước Nga chưa bao giờ thực sự yên tĩnh. Chỉ tính riêng trong năm 2017, Bộ Quốc phòng Nga đã phái 294 máy bay chiến đấu đi ngăn chặn các máy bay nước ngoài tiến hành trinh sát trên không và điện tử dọc theo biên giới của nước này.
Nh.Thạch
RT
-
Dự kiến Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XVI khai mạc ngày 20/10
-
Đổi mới mạnh mẽ công tác hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật
-
Khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
-
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng
-
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động
