-->

Hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn giai đoạn 2 trong tháng 5/2021

21:47 | 15/05/2021

|
UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn và các đơn vị liên quan thực hiện xong việc giải phóng mặt bằng dự án Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn giai đoạn 2 trong tháng 5/2021.

Liên quan đến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản giao UBND huyện Sóc Sơn phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố xây dựng các phương án, thực hiện xong việc giải phóng mặt bằng dự án Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn giai đoạn 2 trong tháng 5/2021.

Lập, phê duyệt các phương án bồi thường, hỗ trợ với các hộ đất ở để di dời ra khỏi vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 500m từ Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn và dự án giải phóng mặt bằng theo quy hoạch khu đất xen kẹt, cắt xén tại xã Nam Sơn và Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn (13,2ha và 1,58ha) theo đúng quy định và các chính sách đặc thù đã được UBND TP chấp thuận, hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong năm 2021.

Hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn giai đoạn 2 trong tháng 5/2021
Ảnh minh họa.

Song song với các chỉ đạo trên, Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp che chắn, khử khuẩn, xử lý mùi, diệt ruồi tại khu vực chôn lấp; duy trì phun khử mùi tại khu xử lý và ngay trong quá trình tiếp nhận rác, giảm tối đa bề mặt rác hở theo điều kiện tiếp nhận bình thường. Các đơn vị vận hành trạm xử lý nước rỉ rác duy trì công suất để giảm lượng nước rỉ rác tồn và thi công các ô chứa mới; phối hợp kiểm tra xe vận chuyển vào khu xử lý, tách nước rác trước khi đổ.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, UBND huyện Sóc Sơn, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế, Công an TP cũng được giao nhiệm vụ cụ thể để đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông tại khu vực, không làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Xuân Hinh