Hàng nghìn người dự đám tang giáo sĩ Ấn Độ bất chấp dịch bệnh

14:59 | 11/05/2021

|
Hàng nghìn người tham dự đám tang của một giáo sĩ Hồi giáo ở Badaun, Uttar Pradesh, Ấn Độ, bất chấp đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến vô cùng phức tạp.
Bệnh Bệnh "nấm đen" nguy hiểm chết người đe dọa người mắc Covid-19 ở Ấn Độ
Hàng trăm người Ấn Độ chen chúc cầu nguyện giữa Hàng trăm người Ấn Độ chen chúc cầu nguyện giữa "bão" Covid-19
Phá kỷ lục ca nhiễm mới và tử vong, Ấn Độ Phá kỷ lục ca nhiễm mới và tử vong, Ấn Độ "quay cuồng" vì Covid-19
Hàng nghìn người tham dự đám tang giáo sĩ Ấn Độ giữa bão Covid-19
Hàng nghìn người tham dự đám tang giáo sĩ Ấn Độ giữa bão Covid-19

Ít giờ sau khi Giáo sĩ Abdul Hamid Mohammad Salimul Qadri qua đời hôm 9/5, hàng nghìn người tới từ các vùng khác nhau của Uttar Pradesh đã đổ về thành phố Badaun.

Đám đông đã tập trung tại nhà thờ Hồi giáo. Nhiều người không đeo khẩu trang, không tuân thủ quy định giãn cách xã hội, vi phạm lệnh phong tỏa đang được áp dụng tại Uttar Pradesh.

Giới chuyên gia lo ngại rằng, đám tang này có thể trở thành một sự kiện siêu lây nhiễm, lây bệnh cho hàng nghìn người.

Trước đó, nhằm đối phó với sự lây lan của dịch Covid-19, chính quyền Uttar Pradesh hạn chế số người tới dự đám tang dừng ở con số 20. Những người không đeo khẩu trang sẽ bị phạt 1.000 rupi và 10.000 rupi nếu tái phạm.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Badaun, ông Sankalp Sharma cho biết, cảnh sát đang trích xuất lại video để thu thập bằng chứng và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Được biết, số ca mắc mới Covid-19 của Uttar Pradesh đã giảm trong vài ngày qua nhưng vẫn duy trì ở mức tương đối cao, khoảng 20.000 ca/ngày.

Bình An