Hàng không tăng tần suất nhiều đường bay quốc tế thường lệ

15:05 | 16/01/2022

|
(PetroTimes) - Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định tăng tần suất các đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc) và Singapore.
Hàng không tăng tần suất nhiều đường bay quốc tế thường lệ

Theo kế hoạch khai thác các chuyến bay quốc tế thường lệ của Cục Hàng không Việt Nam gửi các hãng, số đường bay đến các nước này đã tăng lên 14 chuyến/tuần mỗi bên, chia cho 4 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines.

Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết sẽ thông báo kế hoạch tổ chức các chuyến bay tới thị trường Pháp, Đức, Anh, Nga sau khi có ý kiến đồng ý của Bộ Giao thông Vận tải.

Cụ thể, với đường bay Nhật Bản, Vietnam Airlines khai thác 7 chuyến/tuần, Vietjet Air 4 chuyến/tuần, Bamboo 2 chuyến/tuần, Pacific Airlines 1 chuyến/tuần.

Với đường bay Hàn Quốc, tần suất lần lượt của các hãng là Vietnam Airlines 7 chuyến, Vietjet 5 chuyến, 2 hãng còn lại 1 chuyến/hãng.

Các đường bay Úc, Thái Lan, Campuchia, Lào sẽ khai thác 10 chuyến/tuần.

Riêng đường bay Trung Quốc và Mỹ sẽ khai thác 4 chuyến/tuần.

Với các đường bay từ Pháp, Đức, Anh và Nga, sau khi có ý kiến đồng ý của Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam sẽ thông báo kế hoạch tổ chức các chuyến bay và yêu cầu các hãng lập kế hoạch khai thác báo cáo trước ngày 20/1. Trong trường hợp hãng nào không thể tổ chức khai thác các chuyến bay như kế hoạch, sẽ bị thu hồi và chuyển cho hãng khác triển khai.

Thống kê của Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 140.000 người Việt Nam có nhu cầu về nước đón Tết Nguyên đán. Dự báo, lượng khách về Việt Nam sẽ vượt 30.000 hành khách/tuần, bao gồm cả công dân Việt Nam, Việt kiều và người nước ngoài là khách ngoại giao, công vụ, chuyên gia, nhà đầu tư...

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang đàm phán với nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ để thống nhất nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ với Việt Nam và tăng tần suất các chuyến bay trong điều kiện phù hợp, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Hạn chế chuyến bay trọn gói hạ cánh tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất để tránh ùn tắcHạn chế chuyến bay trọn gói hạ cánh tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất để tránh ùn tắc
Kế hoạch khai thác các chuyến bay dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm DầnKế hoạch khai thác các chuyến bay dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần

H.T

  • bidv-65-nam