Hàn Quốc điều tra 4 nhà máy lọc dầu với cáo buộc thao túng giá
![]() |
| (Ảnh minh họa) |
Các công tố viên hôm thứ Hai đã tiến hành khám xét bốn công ty lọc dầu lớn trong nước liên quan đến cáo buộc thao túng giá dầu, trong bối cảnh giá xăng tăng do xung đột ở Trung Đông, theo các nguồn tin địa phương.
Văn phòng Công tố Trung ương Seoul đã cử điều tra viên tới trụ sở của các công ty lọc dầu - SK Energy Co., GS Caltex Corp., S-Oil Corp. và HD Hyundai Oilbank Co. - cũng như Hiệp hội Dầu khí Hàn Quốc.
Các công ty này bị nghi ngờ đã thông đồng để nâng giá hoặc giữ giá dầu và các sản phẩm liên quan trong thị trường nội địa.
Các công tố viên được cho là đang xem xét các trường hợp biến động mạnh của giá dầu trước và sau khi bùng phát xung đột hiện tại ở Trung Đông.
Trước đó, Tổng thống Lee Jae Myung đã kêu gọi siết chặt các hành vi bất hợp pháp có thể xảy ra của các công ty lọc dầu và trạm xăng, như thông đồng về giá, trong bối cảnh lo ngại giá nhiên liệu tăng vọt.
Hiện Hàn Quốc đang áp dụng cơ chế trần giá nhiên liệu nhằm giảm bớt lo ngại về việc giá năng lượng tăng cao do xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran.
Bình An
-
Bản tin năng lượng Quốc tế 29/5: Malaysia tăng cường sử dụng khí đốt trong nước khi nhu cầu điện cao kỷ lục
-
Iran và Mỹ đạt thỏa thuận gia hạn lệnh ngừng bắn
-
"Điểm nóng" Trung Đông ngày 29/5: Iran bắn cảnh cáo một tàu chở dầu của Mỹ đi qua Hormuz
-
Giá dầu hôm nay (29/5): Bật tăng sau các cuộc không kích giữa Mỹ và Iran
-
"Kẻ sát nhân" dai dẳng nhất trong khai thác than hầm lò

