Haldor Topsoe giúp Congo xây dựng nhà máy phân bón trị giá 2,5 tỷ USD

08:05 | 20/09/2018

418 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Haldor Topsoe A/S, công ty sản xuất chất xúc tác hóa học của Đan Mạch, sẽ giúp Cộng hòa Congo xây dựng một nhà máy phân bón trị giá 2,5 tỷ USD gần thành phố cảng Pointe Noire, bộ trưởng kinh tế của quốc gia Trung Phi này cho biết.  
haldor topsoe giup congo xay dung nha may phan bon tri gia 25 ty usd
Công nghệ của Haldor Topsoe đang được sử dụng tại nhà máy đạm của Việt Nam

Nhà máy sẽ giúp đa dạng hóa nền kinh tế phụ thuộc vào dầu của Congo, nơi có mức bất bình đẳng cao thứ hai của lục địa, sau Nam Phi. Nền kinh tế đã gặp khủng hoảng khi giá dầu thô giảm trong hai năm qua và sẽ chỉ tăng trưởng 0,7% trong năm nay theo dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Trong dự án này, Haldor Topsoe sẽ hợp tác cùng MGI Energy, một công ty có trụ sở tại Pointe Noire. MGI Energy sẽ cung cấp khí tự nhiên cho dự án để sản xuất amoniac, một nguyên liệu thô được sử dụng trong sản xuất phân bón.

Nghiên cứu tiền khả thi sẽ được tiến hành trong sáu tháng trước khi dự án khởi công vào năm 2019 và dự kiến hoàn thành sau ba năm.

Ba phần tư kinh phí cho dự án sẽ đến từ EKF, cơ quan tín dụng xuất khẩu của Đan Mạch, với phần còn lại được cung cấp bởi Quỹ Đầu tư cho các nước đang phát triển có trụ sở tại Copenhagen.

haldor topsoe giup congo xay dung nha may phan bon tri gia 25 ty usd Đan Mạch giúp Nga công nghệ mới sản xuất methanol
haldor topsoe giup congo xay dung nha may phan bon tri gia 25 ty usd Đạm Cà Mau nhận chứng chỉ vận hành xuất sắc

Trung tâm đào tạo và thông tin Dầu khí CPTI