Thứ sáu 28/02/2020 06:14

Hải Phòng: Xác định 2 nghi phạm đổ trộm chất độc xuống mương nước

14:00 | 02/06/2019

|
Sáng ngày 2/6, thông tin từ Công an huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng), đơn vị đã xác định được 2 đối tượng nghi đổ chất thải độc hại ra môi trường là Vũ Văn Biện và Phạm Việt Dũng (đều người Thái Bình) nên đã phát đi văn bản gửi cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình phối hợp truy tìm đối tượng.

Trước đó, người dân xã Hưng Nhân đã hoảng loạn khi xuất hiện loại chất thải màu đen với mùi hôi khó chịu tại khu vực ven quốc lộ 10. Đặc biệt, xung quanh nơi có loại chất thải này cây cỏ đều bị chết cháy.

hai phong xac dinh 2 nghi can do trom chat doc vao muong nuoc
Mương nước bị đổ hóa chất độc hại tại huyện Vĩnh Bảo.

Sự việc khiến người dân xã Hưng Nhân hoang mang khi bà Lê Thị Lan (50 tuổi, ngụ xã Hưng Nhân) lội qua đoạn mương nước chứa chất thải màu đen để đi bắt cua đồng đã bị bỏng nặng cả hai chân. Tại Bệnh viện đa khoa Kiến An,  bà Lan được đưa đi cấp cứu và chẩn đoán bị bỏng do tiếp xúc với hóa chất có tính axít mạnh.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, chính quyền xã Hưng Nhận đã huy động lực lượng đắp bờ khoanh vùng để tránh nước mưa làm chất độc lan rộng. Đồng thời, xã cũng căng dây, đặt biển báo nguy hiểm có hóa chất để đảm bảo an toàn cho người dân.

Vào cuộc, phía Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng cũng cho biết, sau khi thu thập mẫu chất thải và tiến hành phân tích phát hiện số chất trên là dầu thải và phenol, loại chất hữu cơ có khả năng gây bỏng.

Nhận được tin báo từ người dân, Công an huyện Vĩnh Bảo đã khẩn trương điều tra, rà soát các dấu hiệu từ tổ chức, cá nhân phát thải chất độc hại ra môi trường. Sau khi xác minh, Công an huyện Vĩnh Bảo đã xác định vào tối ngày 19/5 có 02 xe ô tô tải có gắn téc gồm 1 xe màu trắng mang BKS: 16M - 2759 và 1 xe màu xanh mang BKS: 17L - 0443 lần lượt do Vũ Văn Biện (sinh năm 1985) và Phạm Việt Dũng (sinh năm 1982) cùng trú tại thôn An Lộc (xã Trung An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) điều khiển.

Hai chiếc xe này có biểu hiện tình nghi đổ chất thải ra địa bàn thôn Kế Sơn (xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng). Vì cả hai đối tượng và phương tiện đều thuộc tỉnh Thái Bình nên Công an Hải Phòng đã gửi thông báo đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình để phối hợp giúp truy tìm hai đối tượng.

Được biết, để xử lý, khắc phục số chất thải trên, UBND huyện Vĩnh Bảo đã thuê Công ty Cổ phần Hòa Anh với mức kinh phí dự tính lên đến 6,5 tỷ đồng.

Hiện Công an huyện Vĩnh Bảo, cơ quan cảnh sát điều tra TP Hải Phòng đang tiếp tục khẩn trương mở rộng điều tra làm rõ nguồn gốc chất độc nêu trên và động cơ gây án của các đối tượng tình nghi.

Tùng Phong (TH)

hai phong xac dinh 2 nghi can do trom chat doc vao muong nuoc

 

Tổng cục Môi trường sẽ kiểm tra 51 cơ sở xử lý chất thải rắn sinh hoạt lớn
hai phong xac dinh 2 nghi can do trom chat doc vao muong nuoc

 

Hà Nội đặt mục tiêu xử lý triệt để chất thải y tế nguy hại tại các cơ sở y tế
hai phong xac dinh 2 nghi can do trom chat doc vao muong nuoc

 

Chú trọng sử dụng các loại chất thải tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện
hai phong xac dinh 2 nghi can do trom chat doc vao muong nuoc

 

Đầu độc cả vùng, NICOTEX Thành Thái bị phạt kiểu "muỗi đốt inox"

 

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp
gan mot thang khong mua dbscl quay cuong doi pho han man

Gần một tháng không mưa, ĐBSCL quay cuồng đối phó hạn-mặn

Năm nay mùa mưa ở khu vực Nam Bộ sẽ đến muộn và ít có khả năng xuất hiện mưa trái mùa nên ĐBSCL tiếp tục đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn một cách trầm trọng.