Hà Tĩnh: Cháy rừng bùng phát trở lại, Điện lực “trực chiến”
![]() |
Vụ cháy rừng dữ dội ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tối 28/6/2019 |
Cũng theo ông Trung, từ chiều 28/6, khi vụ cháy rừng xảy ra, Điện lực Nghi Xuân đã triển khai phương án ứng phó, bố trí lực lượng trực 24/24h.
Đến lúc này, vụ cháy rừng chưa ảnh hưởng đến đường dây điện trung thế. Riêng lưới điện hạ thế, có TBA phân phối Xuân An 2 và TBA Xuân Hồng 6 cấp điện cho khoảng 300 khách hàng ở khối 1, thị trấn Xuân An và xóm 7, xã Xuân Hồng đang nằm trong khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng.
![]() |
Công nhân Điện lực kiểm tra đường dây điện trong đêm 28/6, khi vụ cháy rừng đang xảy ra |
Ngay thời điểm này, hơn 10 công nhân của Điện lực Nghi Xuân đang trực tại 2 TBA trên. Đáng lo ngại, gió Lào đang thổi rất mạnh nên tốc độ cháy lan nhanh. Trong trường hợp bất khả kháng, Điện lực Nghi Xuân sẽ sa thải phụ tải 2 TBA trên để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như lưới điện.
Hiện tại, Điện lực Nghi Xuân vẫn đang đảm bảo cung cấp điện phục vụ công tác chữa cháy rừng, cũng như điện cho sản xuất - sinh hoạt trên địa bàn.
![]() |
Công nhân Điện lực Nghi Xuân phối hợp cùng lực lượng Công an vận chuyển tài sản giúp các hộ dân trong khu vực nguy hiểm. |
Vụ cháy rừng thông ở huyện Nghi Xuân xảy ra từ chiều ngày 28/6, tại tiểu khu 92 thị trấn Xuân An. Hơn 1.000 người đã tham gia chữa cháy. Đến khoảng 23 giờ ngày 28/6, ngọn lửa được khống chế. Tuy nhiên, khoảng 2h sáng ngày 29/6, ngọn lửa bùng phát trở lại và lan sang các địa bàn xã Xuân Hồng, Xuân Lam. Hơn 100 hộ dân ở khu vực nguy hiểm đã được di dời đến nơi an toàn.
Không chỉ ứng trực đảm bảo an toàn điện, công nhân Điện lực Nghi Xuân còn phối hợp, hỗ trợ các lực lượng chức năng giúp người dân di dời, sơ tán đến khu vực an toàn.
Trước tình hình nắng nóng cực đoan đang diễn ra trên toàn địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Công ty Điện lực Hà Tĩnh chỉ đạo các đơn vị: - Chủ động triển khai các phương án cấp điện an toàn, ổn định. - Bố trí lực lượng trực, theo dõi đường dây đi qua khu vực có nguy cơ cháy rừng cao để phối hợp nhịp nhàng với chính quyền địa phương. - Tiến hành cô lập những vùng có nguy cơ cháy lớn lây lan; - Kiểm tra các thông số kỹ thuật về đường dây, trạm biến áp, hành lang lưới điện để kịp thời bảo vệ, đảm bảo an toàn điện trong dân. - Trường hợp cháy rừng gây thiệt hại đường dây và các thiết bị, các đơn vị bố trí nhân lực, phương tiện, vật tư dự phòng thay thế, xử lý nhanh sự cố, cấp điện trở lại trong thời gian nhanh nhất. |
Hồng Hoa
-
EVN ký kết hiệp định vay vốn 65 triệu EUR cho dự án Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng
-
Cần hoàn thiện cơ chế giá điện theo nguyên tắc “tính đúng, tính đủ”
-
Đề xuất lập Quỹ chuyển dịch năng lượng quốc gia, tạo điểm tựa cho chuỗi cung ứng điện sạch
-
EVN đảm bảo điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2025
-
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng hành cùng người lao động tại Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối
-
EVN ký kết hiệp định vay vốn 65 triệu EUR cho dự án Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng
-
Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu 6 nhóm giải pháp trọng tâm đảm bảo cung ứng điện năm 2025
-
6 tháng đầu năm 2025: Cung ứng điện được đảm bảo ổn định
-
Bộ Công Thương chỉ đạo quyết liệt đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn
-
EVNNPT phối hợp với tỉnh Đồng Tháp triển khai dự án truyền tải điện cấp bách