Hà Nội: Yêu cầu thực hiện kịp thời chế độ hưởng BHXH cho F0
BHXH TP Hà Nội vừa có Công văn số 651/BHXH-CĐBHXH về việc giải quyết chế độ BHXH đối với người lao động điều trị Covid-19.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Cụ thể, BHXH TP yêu cầu BHXH các quận, huyện, thị xã, các phòng nghiệp vụ tiếp nhận hồ sơ giải quyết chế độ BHXH đối với người điều trị Covid-19 theo quy định, thực hiện giải quyết kịp thời, không để hồ sơ chậm muộn, nghiêm cấm việc gây phiền hà, khó khăn với người lao động.
BHXH các quận huyện hướng dẫn các Trạm y tế xã, phường, thị trấn có trách nhiệm cấp kịp thời Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH với người lao động là F0.
Bên cạnh đó, hướng dẫn các Trạm y tế cập nhật thông tin người điều trị Covid-19 đã được cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH lên Cổng thông tin giám định bảo hiểm y tế (BHYT) của BHXH Việt Nam theo quy định; đăng ký mẫu dấu, mẫu chữ ký y, bác sỹ của các cơ sở khám chữa bệnh.
Trường hợp ủy quyền ký thay thủ trưởng đơn vị thực hiện theo quy định tại mục c, khoản 5 Điều 26 của Thông tư 56/2017/TTBYT.
Với hồ sơ, giấy tờ do người lao động cung cấp chưa đúng quy định thì hướng dẫn người lao động đến cơ sở khám, chữa bệnh điều trị bệnh nhân để hoàn thiện và cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH theo quy định.
Trước đó, ngày 21/1/2022, Sở Y tế TP Hà Nội đã có Công văn 415/SYT-NVY hướng dẫn cụ thể về hồ sơ quản lý theo dõi, điều trị người nhiễm Covid-19. Trong đó yêu cầu Trạm y tế nơi quản lý, điều trị bệnh nhân có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH theo mẫu tại Phụ lục 7 Thông tư 56/2017/TT-BYT.
H.T
-
ILO: Gần 21% người lao động Việt Nam có thể chịu tác động từ GenAI
-
Sụt lún, sạt lở ở ĐBSCL: Phòng chống hiệu quả thay cho “vá víu” bờ sông
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Chiến dịch 500 ngày đêm: Công nghệ ADN thế hệ mới mở thêm hy vọng tìm lại tên cho các liệt sĩ
-
Tiếp nhận 50 cuộc gọi báo tin về mộ tập thể ở sân bay Tân Sơn Nhất



