Hà Nội: “Trung thu mùa Covid-19” với các em nhỏ khuyết tật, mồ côi

17:11 | 19/09/2021

|
(PetroTimes) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu trong khi diễn biến dịch Covid-19 vẫn phức tạp tại nhiều địa phương. Để chia sẻ những mất mát, thiệt thòi cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật, mồ côi trên địa bàn TP Hà Nội, Ban chấp hành Đoàn Khối các Cơ quan TP Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện “Trung thu mùa Covid-19”.
Hà Nội: “Trung thu mùa Covid-19” với các em nhỏ khuyết tật, mồ côi
Lãnh đạo Đoàn Khối các Cơ quan TP Hà Nội tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em khuyết tật, mồ côi

Đây là hoạt động thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, chung tay chia sẻ những mất mát, thiệt thòi với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật, mồ côi trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tăng tình đoàn kết giữa các cơ sở Đoàn trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Thiếu niên, nhi đồng tại các trung tâm bảo trợ được nhận quà “Trung thu mùa Covid 2021” lần này ở Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn; Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật; Làng trẻ em SOS; Làng trẻ em Birla; Trung tâm Bảo trợ xã hội I, III, IV; Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật; Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2.

Ngoài đóng góp từ đoàn viên, thanh niên, chương trình còn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố với mong muốn thể hiện sự quan tâm đặc biệt của xã hội và mang lại cho các em một Tết Trung thu an toàn, ý nghĩa.

Hà Nội: “Trung thu mùa Covid-19” với các em nhỏ khuyết tật, mồ côi

Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội IV Nguyễn Văn Bằng xúc động cho hay: Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến nhiều hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể dành cho các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu không thể tổ chức được, đây là điều thiệt thòi lớn đối với các em... Tuy vậy, được sự hỗ trợ Đoàn trao tặng 25 suất quà đồng cho các em nhỏ tại đây đã tạo ra những không gian vui chơi, lành mạnh, đầy ý nghĩa để bù đắp cho các bạn nhỏ”.

Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan TP Hà Nội Dương Thị Ngọc chia sẻ: Chương trình “Trung thu mùa Covid 2021” đã trao tặng 562 suất quà gồm bánh kẹo, đèn ông sao, hàng tiêu dùng thiết yếu, sách vở, đồ dùng học tập với trị giá gần 110 triệu đồng. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng ấm áp nghĩa tình, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật, khó khăn trong mùa Tết Trung thu nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng lớn đến các đối tượng yếu thế, cũng như toàn xã hội. Chúng tôi mong rằng, mỗi phần quà sẽ tiếp thêm niềm vui, tạo động lực cho các em vươn lên trong cuộc sống.

Phú Văn

“Đêm hội trăng rằm“Đêm hội trăng rằm" - Lồng đèn thắp sáng ước mơ
"Trung thu sum vầy" tại Hoàng thành Thăng Long
Giữ hồn dân tộc qua đồ chơi trung thuGiữ hồn dân tộc qua đồ chơi trung thu
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc Tết Trung thuTổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc Tết Trung thu