Hà Nội: Thu giữ 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi nhập lậu dịp Trung thu
Lực lượng chức năng sau đó đã lập biên bản, đưa toàn bộ số hàng hóa về một kho hàng trên đường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để kiểm đếm, đồng thời lấy lời khai của những người liên quan.
Kết quả kiểm tra ban đầu xác định, lô hàng hóa trên các xe tải là bánh kẹo được in hình màu sắc sặc sỡ và các loại đồ chơi dạng có gắn pin phát sáng. Đáng chú ý, nhiều mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng nhãn mác thể hiện chữ Thái Lan.
![]() |
| Một trong số những mặt hàng nhập lậu từ Trung Quốc vừa bị lực lượng chức năng thu giữ. |
Được biết, đường dây buôn bán vận chuyển hàng lậu này đã bị C05 đưa vào “tầm ngắm” từ nhiều tháng nay, các loại hàng hóa nêu trên được nhập lậu vào Việt Nam thông qua các cửa khẩu tại Lào Cai, Lạng Sơn.
Sáng 12/9, khi các đối tượng vận chuyển về Hà Nội để tiêu thụ dịp Tết Trung thu thì bị lực lượng chức năng ngăn chặn.
Xuân Hinh
-
Đổi mới mạnh mẽ công tác hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật
-
MobiFone và Techcombank ký kết hợp tác: Kiến tạo hệ sinh thái tài chính, công nghệ số
-
Luật không chỉ mở đường mà còn phải sửa đường
-
Doanh nhân tham gia Quốc hội: Đưa thực tiễn vào chính sách
-
Lực lượng CAND bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử
-
Đổi mới mạnh mẽ công tác hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật
-
Khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
-
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng
-
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động
-
Những tư liệu ảnh quý về Chiến thắng Điện Biên Phủ
