Hà Nội tạm cấm, hạn chế một số tuyến đường phục vụ Hội nghị cấp cao ASEAN 37
Các tuyến đường trong diện tạm cấm: Từ 6h đến 18h ngày 12/11 đến ngày 15/11, cấm triệt để các phương tiện (trừ xe có phù hiệu bảo vệ, xe phục vụ Hội nghị) trên các tuyến đường: Lê Hồng Phong (đoạn từ Lê Hồng Phong - Chu Văn An đến Lê Hồng Phong - Hùng Vương), Bà Huyện Thanh Quan, Chùa Một Cột.
Các tuyến đường trong diện hạn chế: Từ 6h đến 18h ngày 12/11 đến ngày 15/11. Cụ thể, hạn chế các xe ôtô chở hàng có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 500 kg trở lên, xe ôtô chở khách từ 25 chỗ trở lên (trừ xe buýt, xe thu gom rác, xe giải quyết sự cố, xe có phù hiệu bảo vệ, xe phục vụ Hội nghị) trên một số tuyến đường: Hùng Vương (đoạn từ Hùng Vương - Lê Hồng Phong đến Hùng Vương - Nguyễn Thái Học), Điện Biên Phủ, Chu Văn An, Lê Hồng Phong (đoạn từ Lê Hồng Phong - Điện Biên Phủ đến Lê Hồng Phong - Chu Văn An và Lê Hồng Phong - Hùng Vương đến Lê Hồng Phong - Đội Cấn).
Đối với các tuyến phố khác, các phương tiện chấp hành theo Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND ngày 25/1/2013 và Quyết định số 24/2020 QĐ của UBND thành phố Hà Nội quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Để phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Hội nghị, Công an thành phố Hà Nội yêu cầu tất cả các chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông phải tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ và sự hướng dẫn, điều tiết, phân luồng phương tiện của lực lượng chức năng.
Trong thời gian diễn ra Hội nghị, Công an thành phố Hà Nội phân luồng và tổ chức hướng đi cho các phương tiện trong diện hạn chế, tạm cấm tham gia giao thông theo tuyến đường như sau:
Chủ các phương tiện tham gia giao thông đến Lê Hồng Phong - Đội Cấn - Ngọc Hà chuyển hướng theo tuyến Ông Ích Khiêm - Lê Trực - Nguyễn Thái Học đi về địa bàn quận Đống Đa, Hoàn Kiếm và từ Điện Biên Phủ rẽ Nguyễn Tri Phương - Cửa Bắc - Quán Thánh - Thụy Khuê - Văn Cao - Liễu Giai đi quận Đống Đa, Cầu Giấy và ngược lại.
Công an Hà Nội yêu cầu các phương tiện vòng tránh không đi vào tuyến đường Chùa Một Cột, Bà Huyện Thanh Quan, Lê Hồng Phong (đoạn từ Lê Hồng Phong - Chu Văn An đến Lê Hồng Phong - Hùng Vương).
Công an Thành phố cũng đề nghị Tổng công ty vận tải Hà Nội Căn cứ vào thông báo phân luồng để điều chỉnh lộ trình các tuyến xe buýt, hạn chế hoạt động trên tuyến đường theo nội dung thông báo.
T.S
-
Tin tức kinh tế ngày 1/8: Hà Nội thu ngân sách đạt 479,6 nghìn tỷ đồng
-
Techcombank OneU mang "làn gió mới" tới Bưu điện TP HCM
-
Trại hè Burst Outta Box 2026: Nơi trẻ bước ra vùng an toàn và tỏa sáng theo cách riêng
-
Re:City Hackathon 2026 - Giới trẻ Hà Nội chung tay kiến tạo giải pháp chuyển đổi xanh đô thị
-
Hà Nội giao hơn 156 ha đất triển khai Khu đô thị đa mục tiêu tại xã Thư Lâm
-
Gắn kết đối ngoại, quốc phòng, an ninh - Nền tảng bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới
-
Đối ngoại về an ninh, trật tự góp phần nâng tầm vị thế chiến lược của Việt Nam
-
Ngành Tài chính đặt bốn định hướng lớn cho hội nhập quốc tế giai đoạn mới
-
Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới
-
Lễ thượng cờ ASEAN 2026: Việt Nam cùng ASEAN định hình, kiến tạo tương lai
