Hà Nội: Người dân dừng việc chặn xe vào bãi rác Nam Sơn

12:41 | 26/12/2019

|
Từ 17h30 ngày 25/12, người dân xã Nam Sơn đã tháo lều bạt, rút khỏi điểm chốt chặn tại cổng phía Nam Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn.

Sáng 26/12, ông Triệu Tuấn Đức - thông tin, từ 17h30 ngày 25/12, người dân xã Nam Sơn đã tháo lều bạt, rút khỏi điểm chốt chặn tại cổng phía Nam Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn.

Cũng theo ông Triệu Tuấn Đức, sau khi xảy ra tình trạng người dân chặn xe không cho vào bãi rác Nam Sơn, lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn đã phối hợp cùng chính quyền xã Nam Sơn cùng các đoàn thể, Công ty trực tiếp trao đổi nhằm nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của người dân; đồng thời tuyên truyền người dân hiểu rõ, có sự chia sẻ, phối hợp cùng các cấp chính quyền trong quá trình giải quyết các chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án di dân vùng ảnh hưởng môi trường 0 - 500m từ Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn.

ha noi nguoi dan thao bat dung viec chan xe vao bai rac nam son
Người dân Sóc Sơn dựng lều, bạt ngăn xe chở rác vào bãi.

Ông Triệu Tuấn Đức cũng cho biết, sáng nay lãnh đạo huyện Sóc Sơn sẽ chỉ đạo UBND xã Hồng Kỳ cùng các phòng, ban tiếp tục tuyên truyền, vận động giải thích để một số hộ dân trong xã đồng thuận, phối hợp tốt với chính quyền địa phương nhằm bảo đảm tiến độ giải phóng mặt bằng dự án cũng như quyền lợi cho người dân theo quy định của pháp luật.

Như đã đưa tin, hàng chục người dân ở các xã Nam Sơn, Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) đã chặn xe vận chuyển rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn nhằm kiến nghị một số nội dung liên quan đến tiến độ, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án Di dân vùng ảnh hưởng môi trường 0-500m từ Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

Ngày 24/12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có văn bản gửi các sở, ngành, địa phương về việc "chỉ đạo công tác tiếp nhận, phân luồng rác để giải quyết sự cố người dân chặn xe vận chuyển rác vào Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn".

UBND thành phố yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo hệ thống chính trị huyện Sóc Sơn, các xã liên quan phối hợp tổ chức vận động, tuyên truyền người dân chấm dứt việc chặn xe vận chuyển rác vào Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn, không để tình trạng chặn xe vận chuyển rác tiếp diễn, kéo dài...

Xuân Hinh

  • bidv-pay