Hà Nội hỗ trợ người khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

18:17 | 26/07/2021

|
(PetroTimes) - Ngày 26/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội tổ chức trao hỗ trợ 200 suất quà cho người khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.
Báo Năng lượng Mới tặng quà Tết cho người khiếm thịBáo Năng lượng Mới tặng quà Tết cho người khiếm thị
Báo Năng lượng Mới tặng quà Tết cho người mù các tỉnh phía BắcBáo Năng lượng Mới tặng quà Tết cho người mù các tỉnh phía Bắc
Hà Nội hỗ trợ người khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ cho Hội Người mù và Hội Người khuyết tật TP Hà Nội

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã trao 200 suất quà trị giá 250 triệu đồng thông qua Hội Người mù, Hội Người khuyết tật TP gửi tới các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, Hà Nội đã bước vào ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, với quyết tâm siết chặt kỷ cương, "bịt chặt" nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước tác động của dịch Covid-19, xác định những khó khăn với những người yếu thế sẽ lớn hơn rất nhiều, nhằm kịp thời chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn và từ đóng góp của người dân Thủ đô, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội trao 200 suất quà, tổng trị giá 250 triệu đồng tới người khuyết tật, người mù trên địa bàn thành phố.

Bà Nguyễn Lan Hương khẳng định: Đây là hoạt động hiện thực hóa chỉ đạo của Trung ương, TP Hà Nội “trong bất cứ hoàn cảnh nào tính mạng sức khỏe người dân phải đặt lên trên hết” và “không ai bị bỏ lại phía sau”; không để người dân Thủ đô nào bị thiếu đói về lương thực, thực phẩm để yên tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời tin tưởng, với sự chung sức đồng lòng của mọi tầng lớp Nhân dân, TP Hà Nội sẽ kiểm soát, đẩy lùi dịch Covid-19 một cách sớm nhất.

Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đến các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Hà Nội Dương Thị Vân bày tỏ cảm động trước sự quan tâm của TP đã hỗ trợ người khuyết tật đúng lúc, kịp thời, góp phần giúp người khuyết tật vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hội sẽ chuyển những món quà đến đúng đối tượng, kịp thời đến các hoàn cảnh khuyết tật khó khăn tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

Phú Văn