Hà Nội hỗ trợ người khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19
![]() |
![]() |
![]() |
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ cho Hội Người mù và Hội Người khuyết tật TP Hà Nội |
Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã trao 200 suất quà trị giá 250 triệu đồng thông qua Hội Người mù, Hội Người khuyết tật TP gửi tới các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, Hà Nội đã bước vào ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, với quyết tâm siết chặt kỷ cương, "bịt chặt" nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.
Trước tác động của dịch Covid-19, xác định những khó khăn với những người yếu thế sẽ lớn hơn rất nhiều, nhằm kịp thời chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn và từ đóng góp của người dân Thủ đô, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội trao 200 suất quà, tổng trị giá 250 triệu đồng tới người khuyết tật, người mù trên địa bàn thành phố.
Bà Nguyễn Lan Hương khẳng định: Đây là hoạt động hiện thực hóa chỉ đạo của Trung ương, TP Hà Nội “trong bất cứ hoàn cảnh nào tính mạng sức khỏe người dân phải đặt lên trên hết” và “không ai bị bỏ lại phía sau”; không để người dân Thủ đô nào bị thiếu đói về lương thực, thực phẩm để yên tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời tin tưởng, với sự chung sức đồng lòng của mọi tầng lớp Nhân dân, TP Hà Nội sẽ kiểm soát, đẩy lùi dịch Covid-19 một cách sớm nhất.
Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đến các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Hà Nội Dương Thị Vân bày tỏ cảm động trước sự quan tâm của TP đã hỗ trợ người khuyết tật đúng lúc, kịp thời, góp phần giúp người khuyết tật vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hội sẽ chuyển những món quà đến đúng đối tượng, kịp thời đến các hoàn cảnh khuyết tật khó khăn tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn.
Phú Văn
-
Tỏa sáng Nghị lực Việt 2024: Tuyên dương 38 thanh niên khuyết tật tiêu biểu
-
IRON RUN 2024: Hành trình chạm đến trái tim, gắn kết người khuyết tật với cộng đồng
-
Cơ chế giá trần sẽ giúp các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cải thiện lợi nhuận
-
3.000 người chạy bộ gây quỹ cho người nghèo
-
Hơn 1.100 cơ hội việc làm cho lao động là người khuyết tật
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025