Hà Nội cấp tài liệu để Bộ Công an điều tra vụ án Nhật Cường

18:29 | 17/12/2019

|
Theo yêu cầu từ phía Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an, đầu tháng 12, UBND TP Hà Nội có văn bản gửi cơ quan này về việc cung cấp tài liệu phục vụ điều tra vụ án liên quan đến Công ty Nhật Cường.

Tháng 7/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) có văn bản gửi TP Hà Nội đề nghị chỉ đạo các sở ngành cung cấp thông tin, tài liệu để phục vụ điều tra vụ án liên quan đến Công ty Nhật Cường.

Ngay sau khi nhận được văn bản trên, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu cho của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Hà Nội cấp tài liệu để Bộ Công an điều tra vụ án Nhật Cường
Nhật Cường software - đơn vị xây dựng một số phần mềm cho TP Hà Nội

Đến ngày 4/12 vừa qua, Văn phòng UBND TP Hà Nội có văn bản gửi CO3 theo yêu cầu cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra vụ án. Nội dung văn bản dựa trên cơ sở phối hợp với đơn vị liên quan tổng hợp, cung cấp thông tin theo yêu cầu từ CO3.

Theo văn bản của TP Hà Nội gửi CO3, trên cơ sở kết quả triển khai đạt yêu cầu đặt hàng của TP, phiên bản phần mềm năm 2016 đã được Sở TTTT ký kết hợp đồng số 68/2016/NHATCUONG-STTTT. Trong đó, các nội dung đã thực hiện gồm: Cổng dịch vụ công trực tuyến; Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; 7 nhóm dịch vụ công khai sinh và khai tử; Phần mềm ngành giáo dục (tuyển sinh đầu cấp, sổ liên lạc điện tử)...

UBND TP Hà Nội cho biết, các sản phẩn trên và cơ sở dữ liệu hình thành thuộc bản quyền của TP, đến nay đã và đang thực hiện đúng lộ trình xây dựng chính quyền điện tử của TP và mang lại hiệu quả thiết thực cho đời sống xã hội của người dân Thủ đô.

Về ứng dụng, dịch vụ theo hợp đồng 68/2016/NHATCUONG-STTTT, đến thời điểm báo cáo, đối với nhóm 7 dịch vụ công trực tuyến khai sinh, khai tử đã tiếp nhận, giải quyết hơn 661.000 hồ sơ trực tuyến và thực hiện cấp hơn 2,2 triệu bản sao (năm 2019, tỷ lệ thực hiện trực tuyến đạt 100%).

Đối với phần mềm tuyển sinh trực tuyến đầu cấp và sổ liên lạc điện tử, UBND TP Hà Nội cho biết, hệ thống phần mềm sổ liên lạc điện tử được cung cấp miễn phí nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin giữa gia đình và nhà trường thường xuyên, liên tục giúp phụ huynh theo dõi được tình hình học tập của học sinh.

Theo Dân trí

Chủ tịch Hà Nội nói về việc Nhật Cường xây dựng dịch vụ công
Bắt nguyên PGĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội
Công ty Nhật Cường đề nghị bàn giao phần mềm cho Hà Nội vận hành
Người phát ngôn Bộ Công an nói về vụ Nhật Cường Mobile
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo 2 Sở cung cấp thông tin Nhật Cường cho Bộ Công an
Ông chủ Nhật Cường Mobile bị khởi tố thêm tội "rửa tiền"

  • bidv-pay