Hà Nội: Bệnh viện Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân sau khi thêm 1 nhân viên nhiễm Covid-19

10:34 | 15/06/2021

|
Sau khi ghi nhận thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã có thông báo tạm thời không nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15/6 đến ngày 20/6.
Hà Nội: Bệnh viện Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân sau khi thêm 1 nhân viên nhiễm Covid-19
Bệnh viện Đa khoa Đức Giang không nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15/6 đến ngày 20/6.

Sáng 15/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân sinh năm 1992 (địa chỉ ở N03A khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên), là nam nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Trường hợp này được phát hiện qua việc xét nghiệm sàng lọc do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang triển khai.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết.

Trước đó, ngày 12/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho ông L.V.C. (sinh năm 1967, có địa chỉ tại ngõ 52 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) là Đội trưởng Đội vệ sĩ của bệnh viện. Ông C. có dấu hiệu đau họng, ho, sốt nhẹ, người mệt mỏi từ ngày 3/6. Kết quả xét nghiệm vào trưa 13/6 cho thấy dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, bệnh viện đã tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan, qua đó, có 13 F1 là nhóm vệ sĩ đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Đồng thời bệnh viện cũng lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế ở những khu vực có nguy cơ. Kết quả xét nghiệm vào sáng 14/6, có 330 nhân viên y tế của bệnh viện đã âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong ngày 14/6, bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể đối với nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện có tại bệnh viện. Qua đó, bệnh viện phát hiện thêm nhân viên kế toán của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo CDC Hà Nội, hiện chưa phát hiện mối liên quan giữa nhân viên kế toán và Đội trưởng Đội bảo vệ của bệnh viện.

H.T