Hà Nội bác tin "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày"

10:14 | 13/08/2021

|
(PetroTimes) - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội khẳng định, thông tin "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" đang được chia sẻ trên mạng xã hội là giả mạo, sai sự thật.

Theo đó, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin có nội dung: "Bí thư TP chỉ đạo: Sẽ ko cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày; Cơ bản không để cho người dân di chuyển trong 7 ngày. Ngày mai quận huyện sở ngành chuẩn bị phương án cho việc thực hiện".

Hà Nội bác tin
Hà Nội bác tin 'không cho người dân di chuyển trong 7 ngày'.

Sở TT&TT Hà Nội khẳng định, thông tin này là giả mạo, sai sự thật. Sở TT&TT Hà Nội cũng lưu ý, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Vì vậy, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.

Theo Sở TT&TT Hà Nội, hiện các cơ quan chức năng đang xác minh và xử lý đối tượng tung tin giả mạo trên theo đúng quy định của pháp luật.

TP HCM: Thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạoTP HCM: Thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo
"Hoa khôi" khoe tiêm vắc xin Pfizer bị phạt 12,5 triệu đồng vì đưa tin giả
Phạt người đăng tin Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm soát 12,5 triệu đồngPhạt người đăng tin Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm soát 12,5 triệu đồng
Bác tin giả hình ảnh bệnh nhân tử vong vì Covid-19 tại TP HCMBác tin giả hình ảnh bệnh nhân tử vong vì Covid-19 tại TP HCM
Bác bỏ tin giả “đóng cửa” TP Hồ Chí Minh 10-15 ngàyBác bỏ tin giả “đóng cửa” TP Hồ Chí Minh 10-15 ngày

Xuân Hinh