TP HCM: Thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo
Khoảng trưa ngày 12/8, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin: "Sẽ không cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày. Sẽ cho người dân và cơ quan chuẩn bị 4 ngày. Đúng 8h sáng thứ 2 tuần sau, án binh bất động toàn TP....".
Tuy nhiên, theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh thì đây là thông tin giả mạo.
![]() |
| Người dân hãy cảnh giác trước những luồng thông tin bịa đặt, không đúng sự thật. |
Hiện các cơ quan chức năng đang tập trung phối hợp, khẩn trương xác định và xử lý người tung tin giả mạo nói trên và xử lý theo quy định pháp luật.
Ngoài thông tin giả mạo có nội dung "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" như trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP cũng lưu ý, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của TP. Do vậy, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.
P.Tuân
-
Đề xuất hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công
-
Siết cơ chế bảo lãnh, bảo đảm quyền lợi cho người mua bất động sản
-
Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Làm rõ cơ chế phát triển khu đô thị lấn biển
-
UBTVQH thống nhất trình Quốc hội xem xét, biểu quyết thông qua dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi)
-
Tổng Giám đốc Lê Mạnh Cường: PETROVIETNAM tập trung nguồn lực xây dựng hệ sinh thái công nghiệp và năng lượng tại Dung Quất

