Hà mã cắn chết một du khách Trung Quốc ở Kenya
(PetroTimes) - Một con hà mã tấn công và giết chết một du khách Trung Quốc ở Kenya cuối tuần trước, Kenya Wildlife Service (KWS), Cơ quan Bảo tồn thiên nhiên Kenya ngày 12/8 cho biết trên Twitter.
![]() |
| Hà mã là một trong những loài vật nguy hiểm nhất thế giới |
Thảm kịch xảy ra tối 5/8 tại hồ Naivasha, cách thủ đô Nairobi khoảng 93km. Chang Ming Chuang, một du khách Trung Quốc 65 tuổi, và đồng nghiệp của ông đang chụp ảnh một con hà mã trên bờ hồ thì con vật đột nhiên tấn công họ, CNN đưa tin.
Chuang được đưa đến bệnh viện quận Naivasha ngay sau đó nhưng chết vì chấn thương. Wu Peng Te, đồng nghiệp của Chuang, 62 tuổi, sống sót sau vụ tấn công với những vết bầm nhỏ và đang nghỉ ngơi tại Naivasha Sopa Resort.
KWS cam kết sẽ cố hết sức để tìm ra hà mã tấn công hai du khách Trung Quốc.
Theo tạp chí National Geographic, hà mã, một trong những loài vật nguy hiểm nhất thế giới, mỗi năm giết khoảng 500 người ở châu Phi và có thể chạy với tốc độ ngang bằng con người.
H.Phan
AFP
-
Vì sao Trung Quốc "đứng vững" trước biến động giá dầu?
-
Bắc Kinh thúc đẩy các dự án đường ống khí đốt với Nga
-
Trung Quốc kêu gọi các nhà máy lọc dầu tạm ngừng xuất khẩu nhiên liệu
-
Trung Quốc gây sức ép lên Iran để duy trì mở cửa eo biển Hormuz
-
EU nỗ lực hạn chế sự phụ thuộc vào khoáng sản của Trung Quốc
-
Việt Nam đã huy động 4 triệu thùng dầu để bảo đảm nguồn cung năng lượng
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Kuwait: Nhất trí xem xét tiếp tục cung ứng dầu thô cho Việt Nam
-
Phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII
-
Bí mật về tờ polymer
-
Đồng chí Phạm Văn Đồng - Một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng

