Giá xăng dầu hôm nay 9/10 sụt giảm vì lo ngại rủi ro thương mại Mỹ - Trung

09:24 | 09/10/2019

|
Diễn biến căng thẳng mới trước vòng đàm phán thương mại lần thứ 13 giữa Mỹ và Trung Quốc đã đẩy giá xăng dầu hôm nay sụt giảm nhẹ.
Ảnh minh họa

Ghi nhận của Petrotimes, tính đến 9 giờ sáng 9/10, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12/2019 đứng ở mức 52,42 USD/thùng, giảm 0,28 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với đầu giờ sáng ngày 8/10, giá dầu WTI giao tháng 12/2019 đã giảm tới 0,51 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 12/2019 đứng ở mức 58,05 USD/thùng, giảm 0,19 USD/thùng trong phiên và giảm tới 0,42 USD/thùng so với đầu giờ sáng 8/10.

Giá dầu thế giới quay đầu giảm trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có diễn biến leo thang.

Diễn biến mới nhất, Mỹ đã đưa 28 cơ quan và công ty của Trung Quốc vào “danh sách đen”. Các công ty và thực thể bị liệt vào bảng danh sách này sẽ không được phép mua các phụ tùng và linh kiện từ các công ty Mỹ nếu không được sự cho phép của Washington.

Đáp trả lại động thái trên, Trung Quốc tuyên bố sẽ có những động thái đáp trả.

Giới phân tích cho rằng, với những diễn biến như trên, vòng đàm phán thương mại lần thứ 13 giữa Mỹ và Trung Quốc sắp diễn ra sẽ khó có được kết quả tích cực.

Một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc kéo dài sẽ tiếp tục phủ bóng lên bức tranh kinh tế toàn cầu, qua đó tác động tiêu cực lên các dự báo về nhu cầu năng lượng trên thị trường, trong đó có Mỹ.

Hà Lê

Choáng ngợp với tốc độ chi “tiền tấn” của vợ và con gái đại gia Đặng Văn Thành
“Nội chiến” tại Eximbank: Khối “bí ẩn” ngay trên sàn chứng khoán
“Bàn tay” của bà Đặng Thị Hoàng Yến tại Tân Tạo khi bị cho là “mất tích bí ẩn”
“Trùm” BOT Tasco kinh doanh bết bát: Tổng giám đốc bị “bay chức”!
Choáng với “tân binh” Vietravel Airlines: Cổ phiếu tăng 113% chỉ sau 4 ngày
Liên tục vay hàng trăm tỷ đồng, ông Đặng Thành Tâm đã có “bảo bối” mới?

loading...