Giá xăng dầu hôm nay 26/5 tăng mạnh

07:17 | 26/05/2020

|
Nhu cầu dầu trên thị trường tăng cao trong bối cảnh các nước tiếp tục thực hiện nới lỏng, mở cửa trở lại nền kinh tế đã hỗ trợ giá xăng dầu hôm nay tăng mạnh.
Ảnh minh hoạ

Theo ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 25/5, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2020 đứng ở mức 33,97 USD/thùng, tăng 0,72 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 25/5, giá dầu WTI đã tăng 0,92 USD/Ounce.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 7/2020 đứng ở mức 35,74 USD/thùng, tăng 0,61 USD/thùng trong phiên nhưng tăng tới 2,57 USD/Ounce so với cùng thời điểm ngày 25/5.

Giá dầu hôm nay tăng mạnh khi mà mà thị trường dầu thô ghi nhận nhiều tín hiệu tích từ phía cầu.

Theo nhiều nguồn tin, các nhà đầu tư tài chính Trung Quốc, vốn đang đặt cược vào sự phục hồi của giá dầu, đang ồ ạt mua dự trữ dầu thô. Điều này đã khiến các bể chứa thương mại do Sàn giao dịch Hợp đồng tương lai Thượng Hải (SHFE) nhanh chóng được lấp đầy.

Một số nguồn tin cho hay, mặc dù đã được tăng quy mô kho tích trữ lên 57 triệu thùng nhưng tất cả các kho hiện nay của SHFE sẽ được lấp đầy vào cuối tháng 6 tới.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, khoảng 50 triệu thùng dầu với tổng trị giá khoảng 1,8 tỷ USD dự kiến sẽ được chuyển tới hàng chục điểm giao hàng của Sàn Giao dịch Năng lượng Quốc tế Thượng Hải (INE).

Ở diễn biến khác, sau thời gian ngưng trệ vì dịch Covid-19, nhiều quốc gia đã tiếp tục thực hiện nới lỏng, mở cửa trở lại nền kinh tế. Diễn biến này được gợi mở sẽ cải thiện mạnh mẽ nhu cầu dầu trên thị trường khi các hoạt động sản xuất kinh doanh được khôi phục trở lại.

Hà Lê

loading...
  • pvp-ctcp